Trang chủHoạt động ngànhGiáo dục sức khỏe

Tác hại không ngờ khi bọc răng sứ kém chất lượng

Bọc răng sứ thẩm mỹ hiện đang là một trong những xu hướng làm đẹp được nhiều người chọn lựa. Tuy nhiên, không phải trường hợp răng bọc sứ nào cũng đem lại kết quả thành công như khách hàng mong đợi, thậm chí còn gây nguy hiểm đến sức khỏe răng miệng. 

Ảnh minh họa

Nhiều hàng nha khoa vì muốn hạ giá thành đã sử dụng các loại răng sứ kém chất lượng. Nếu ai tin vào những lời quảng cáo giá rẻ này, có thể phải chịu những hậu quả khôn lường.

 • Hôi miệng

  Những loại răng sứ giá rẻ thường được làm từ vật liệu kém chất lượng. Chỉ sau một thời gian sử dụng sẽ chịu tác động của dung dịch khoang miệng, bị biến chất và tạo mùi hôi. Ngoài ra, những loại răng sứ này thường khó gắn sát khít với cùi răng thật, từ đó tạo ra kẽ hở và thức ăn dễ mắc vào. Đây là điều kiện để vi khuẩn phát triển, gây mùi hôi miệng.

 • Viêm lợi

Viêm lợi sau khi bọc răng sứ thường do 2 nguyên nhân: Một là tay nghề bác sĩ kém, mài quá nhiều mô răng thật hay xâm lấn vào khoảng sinh học, gây viêm lợi. Hai là do bọc răng sứ chất lượng kém, làm cho vùng nướu bị kích ứng đỏ tấy, hôi miệng, hay chảy máu và ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai.

 • Răng sứ dễ mẻ, vỡ

  Răng sứ chất lượng phải đảm bảo được độ uốn, độ cứng và độ chịu nhiệt để ăn nhai bền lâu. Nhưng với loại răng sứ giá rẻ thường dễ bị mẻ, vỡ khi ăn thức ăn cứng hay đồ quá dai. Loại răng sứ này không có thẻ bảo hành chính hãng, khi xảy ra vấn đề thường không được giải quyết.

 • Đen viền chân răng

  Nguyên nhân chủ yếu là do sử dụng răng sứ kim loại, có chi phí thấp hơn nhiều so với dòng răng toàn sứ gây ra. Với lớp kim loại bên trong, răng dễ bị oxy hóa gây đen viền nướu và làm mất thẩm mỹ khuôn mặt. Không ít trường hợp lớp sứ thâm đen ăn sâu vào nướu và không thể xử lý triệt để.

 • Hở cổ chân răng

  Đây cũng là một trong những hậu quả khi bọc răng sứ tại những cơ sở không uy tín bởi các bác sĩ lắp răng không khít gây hở cổ chân răng hoặc quá trình chế tạo cũng như quy trình lắp chưa đạt chuẩn khiến lợi bị tụt và hở cổ chân răng.

 • Hỏng răng gốc

Nếu bạn tới nha khoa không uy tín để bọc răng sứ giá rẻ sẽ kèm theo nguy cơ cao là bác sĩ thực hiện không có đủ kinh nghiệm hoặc tay nghề kém. Bác sĩ bọc răng sứ sai kỹ thuật, mài răng quá nhiều, khiến cho răng ê buốt, yếu đi và thậm chí là hỏng cả răng gốc.

Để chọn được nha khoa uy tín, bạn cần quan tâm đến trình độ của bác sĩ thực hiện, các trang thiết bị có hiện đại hay không, cùng với việc răng sứ có nguồn gốc rõ ràng, giúp quá trình bọc răng sứ an toàn và không xảy ra những biến chứng nguy hiểm. Không nên bọc răng sứ giá rẻ, kém chất lượng mà ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài.

Lan Uyển (t/h)

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi