Trang chủHoạt động ngànhGiáo dục sức khỏe

Phòng viêm sụn vành tai

Viêm sụn vành tai chính là tình trạng nhiễm trùng mô bao quanh và nuôi dưỡng sụn ở vành tai. Biểu hiện của người mắc bệnh này đó chính là: vùng vành tai bị đỏ, sưng, đau, có mủ hoặc chảy dịch. Một số trường hợp bệnh nhân nặng có thể bị sốt hoặc biến dạng cấu trúc tai. Bệnh viêm sụn vành tai chính là tình trạng nhiễm trùng mô bao quanh và nuôi dưỡng sụn ở vành tai

Ảnh minh họa

1. Nguyên nhân dẫn đến viêm sụn vành tai

Nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến sụn vành tai bị viêm đó chính là nhiễm khuẩn Pseudomomas aeruginosa. Ngoài ra thì nhiễm khuẩn sau phẫu thuật tai, xỏ lỗ tai, hay chấn thương một bên đầu cũng chính là nguyên nhân gây nên căn bệnh này.

2. Phòng ngừa viêm sụn vành tai

Mặc dù là căn bệnh không quá nguy hiểm nhưng nếu mắc phải sẽ gây nên tình trạng đau đớn khó chịu, gây bất tiện và ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh. Thậm chí, trong một số trường hợp nặng, nếu như không được điều trị kịp thời có thể gây ảnh hưởng đến thính giác. Chính vì vậy, mỗi người chúng ta cần tự có ý thức để phòng tránh được viêm sụn vành tai.

Hạn chế tình trạng xỏ lỗ tai trên sụn tai để giảm nguy cơ mắc phải những biến chứng nghiêm trọng ở sụn tai. Trong một số trường hợp bất khả kháng như bị chấn thương là điều chúng ta không thể lường trước được thì việc vệ sinh và giữ cho sụn tai tránh bị nhiễm trùng là điều chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện được.

Ngay bây giờ nếu như bạn nhận thấy những dấu hiệu bất ngờ trên vùng sụn tai mình như đỏ tấy, sờ vào thấy đau, thậm chí là mưng mủ thì cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và điều trị kịp thời.

CN. Vũ Văn Trình (t/h)

 

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi