Trang chủHoạt động ngànhGiáo dục sức khỏe

Nói chuyện sức khỏe về phòng, chống tác hại của thuốc lá tại Trường THCS Giao Yến

Thanh, thiếu niên là lứa tuổi đang phát triển, đang định hướng và trưởng thành về tâm sinh lý và nhân cách. Giai đoạn này các em chịu tác động và ảnh hưởng nhiều của gia đình, môi trường sống và giáo dục của nhà trường, xã hội nên dễ bị lôi kéo vào các tệ nạn xã hội trong đó có việc học đòi hút thuốc lá theo các bạn hoặc người lớn.

Nhằm nâng cao kiến thức cho giáo viên, học sinh về tác hại của thuốc lá, cũng như việc thực hiện nghiêm Luật phòng chống tác hại của thuốc lá, ngày 18/12/2019, tại trường THCS xã Giao Yến - huyện Giao Thủy, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Giao Thủy tổ chức buổi nói chuyện sức khỏe về phòng, chống tác hại của thuốc lá cho cán bộ, giáo viên và học sinh Nhà trường.

Tại buổi nói chuyện, đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tỉnh đã trao đổi với cán bộ, giáo viên, học sinh Nhà trường về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người, một số vấn đề trọng tâm trong Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, quy định xử phạt vi phạm các quy định trong lĩnh vực phòng chống tác hại thuốc lá và lợi ích khi xây dựng trường học không khói thuốc lá...Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân gây ra 25 căn bệnh, trong đó có nhiều bệnh nguy hiểm như: ung thư, các bệnh tim mạch, các bệnh đường hô hấp, tăng nguy cơ vô sinh, sảy thai, sinh non, giảm khả năng tình dục ở nam giới...; gây thiệt hại về kinh tế, môi trường.

Buổi nói chuyện diễn ra rất sôi nổi và các em đã được trao đổi, đưa ra cách giải quyết để bảo vệ mình tránh khỏi những tác hại của thuốc lá. Buổi nói chuyện góp phần nâng cao kiến thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh về tác hại của thuốc lá, Luật phòng chống tác hại của thuốc lá, lợi ích của thực hiện môi trường không có khói thuốc lá./.

Tin và ảnh: Đức Huy

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi