Trang chủHoạt động ngànhGiáo dục sức khỏe

Nói chuyện chuyên đề phòng chống tác hại của thuốc lá tại trường THCS Hải Nam

Thanh, thiếu niên là lứa tuổi đang phát triển, đang định hướng và trưởng thành về tâm sinh lý và nhân cách. Giai đoạn này các em chịu tác động và ảnh hưởng không nhỏ của gia đình, môi trường sống và giáo dục của nhà trường, xã hội nên hay học đòi như hút thuốc lá theo các bạn mà không biết rằng hút thì rất dễ nhưng để bỏ thuốc thì là cả một cuộc chiến gian nan. Hơn nữa các em cũng không phải là tuổi để nghĩ và hiểu về những hậu quả của khói thuốc lá gây ra. Nhằm nâng cao nhận thức của các em học sinh về những tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe, ngày 19/12/2019, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định đã phối hợp với trường THCS Hải Nam tổ chức buổi nói chuyên chuyên đề phòng chống tác hại thuốc lá cho học sinh và cán bộ, giáo viên trong trường.

Hình ảnh buổi nói chuyện

Tại buổi nói chuyện, các giáo viên và học sinh của trường đã được cung cấp các kiến thức về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người, các bệnh liên quan đến thuốc lá; những tổn thất về kinh tế do việc hút thuốc lá gây nên; Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, một số điều trong Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Bên cạnh đó, các giáo viên và học sinh của trường còn được tìm hiểu về những lợi ích của việc xây dựng trường học không khói thuốc lá.

Qua buổi nói chuyện, mỗi giáo viên và học sinh của trường đã hiểu hơn về tác hại của thuốc lá, luật phòng chống tác hại của thuốc lá, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình trong việc phòng, chống tác hại của thuốc lá; thực hiện nghiêm túc việc không hút thuốc tại nơi làm việc, hướng tới xây dựng một môi trường xanh, sạch, không khói thuốc trong trường học./.

Tin và ảnh: Nhật Anh

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi