Trang chủHoạt động ngànhGiáo dục sức khỏe

Những thực phẩm ngăn chặn loãng xương cung cấp canxi tự nhiên (P2)

Ảnh minh họa

Bí đỏ

1 chén chứa 84mg tương đương 8,4% nhu cầu mỗi ngày.

Bí đỏ không chỉ là loại thức ăn giàu canxi  mà còn chứa nhiều kali, giàu carotenoid giúp chống lại bệnh tim, hen suyễn, viêm khớp và tăng cường thị lực.

Vừng

1 muỗng canh chứa 87,8 mg, tương đương 9% nhu cầu hàng ngày.

1 muỗng canh hạt vừng nhỏ xíu này chứa nhiều canxi tương đương 1 nửa cốc sữa.

Các loại đậu còn non nguyên vỏ ( đậu que, đậu xanh, đen còn non)

Hàm lượng canxi trong 1 cốc là 37 mg tương đương 3,7% lượng canxi cần mỗi ngày.

Ngoài hàm lượng canxi ít được biết đến, 1 côc đậu xanh còn chứa 27% lượng vitamin C  và 3,5 gram chất xơ  đây là dinh dưỡng tốt nhất trên hành tinh.

Đậu nành non và đậu phụ

1 cup đậu nành non ( 246gr) chứa khoảng 10% lượng canxi cơ thể cần mỗi ngày. Nó cũng rất giàu protein, bổ sung folate cho cơ thể.

Đậu phụ chế biến từ đậu nành cũng có hàm lượng canxi cực kì cao. Bạn có thể nhận được 86% lượng canxi được đề nghị chỉ trong 1 nửa cốc.

Khoai lang

Lượng canxi: 1 củ khoai lớn chứa 68mg canxi.

Khoai lang là nguồn cung cấp tốt cho canxi, kali, vitamin A và C. Ngoài luộc hấp thông thường, bạn cũng có thể làm món khoai chiên thay cho món khoai tây chiên quen thuộc.

Tảo biển đỏ

Nguồn khoáng sản từ tảo biển đỏ rất giàu canxi và magnesi. Ngoài ra, còn chứa khoảng 72 vi khoáng chất khác, giúp hỗ trợ sự phát triển toàn diện của trẻ. Đặc biệt, đây là nguồn canxi tự nhiên, có có cấu trúc lỗ xốp nên rất dễ hấp thu, không gây lắng cặn do dư thừa canxi nên hạn chế được các tình trạng táo bón, sỏi thận,…

Việc bổ sung canxi qua các bữa ăn chỉ đáp ứng được một phần nhu cầu canxi cho sự phát triển của trẻ. Vì vậy, các mẹ nên sử dụng các sản phẩm bổ sung canxi tự nhiên từ tảo biển đỏ để cung cấp đầy đủ nhất vi chất canxi cho con, giúp con cao lớn và khỏe mạnh.

Các loại đậu

Các loại đậu là loại thực phẩm chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất. Trong đó đậu nành và đậu cô ve là 2 loại đậu chứa nhiều Canxi có thể bổ sung trong thực đơn hằng ngày của trẻ.

Đậu trắng có lượng canxi: 1 chén đậu chứa 161mg canxi.

Đậu trắng không chỉ là nguồn dinh dưỡng cung cấp chất xơ tạo cảm giác no, protein xây dựng cơ bắp và chất kali chống khó tiêu, nó còn chứa rất nhiều canxi. Ngoài ra, loại đậu này còn giàu tinh bột khoáng, một chất dinh dưỡng nâng cao sự trao đổi chất, tăng cường oxy hóa chất béo và ngăn ngừa tích tụ mỡ lâu dài. 

Cá mòi

Lượng canxi: 1 hộp cá mòi 85gram chứa 325mg canxi.

Cá mòi là nguồn cung cấp canxi ngoài sữa tốt nhất. Xương cá mòi là nơi chứa canxi quan trọng nhất, bạn nên ăn cả con cá và chọn những nhãn hiệu chế biến cá còn cả xương.

Sữa đậu nành

Một cốc sữa đậu nành giúp bổ sung 30% nhu cầu canxi hàng ngày.

Các loại sữa từ hạt cũng có thể bổ sung canxi thậm chí cao hơn các sản phẩm từ sữa bò.

Tuy nhiên đồ uống bổ sung canxi không chỉ giới hạn trong sữa, nước cam cũng có thể giúp bạn bổ sung canxi, 1 cốc nước cam bổ sung tới 50% nhu cầu canxi mỗi ngày của cơ thể.

Bạch Dương (t/h)

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi