Trang chủHoạt động ngànhGiáo dục sức khỏe

Những lợi ích khi được tiêm vắc xin COVID-19

Nhiều người có lẽ đang cân nhắc về việc tiêm vắc xin COVID-19 vì những lo ngại và lời đồn đoán không có cơ sở.  Dưới đây là những lý do khiến bạn không còn lo ngại khi được tiêm vắc xin COVID-19.

Ảnh minh họa

Tác dụng phụ của vắc xin là tạm thời 

Vắc xin không chứa virus corona sống, vì vậy cơ thể không thể và sẽ không bị nhiễm COVID-19 sau khi tiêm. Có thể bị đau cánh tay, sốt nhẹ hoặc đau nhức toàn thân sau khi tiêm, nhưng điều này không có nghĩa là mắc COVID-19. Những triệu chứng này chỉ là tạm thời, thường kéo dài một hoặc hai ngày. Các tác dụng phụ cho thấy các phản ứng tự nhiên của cơ thể khi hệ miễn dịch học cách nhận biết và chống lại virus corona.

 Tiêm vắc xin COVID-19 là biện pháp quan trọng để bảo vệ sức khoẻ

Vắc xin COVID-19 giúp hệ miễn dịch nhận biết và sẵn sàng chống lại virus corona nếu chúng xâm nhập vào cơ thể. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, tiêm vắc xin là một biện pháp quan trọng để bảo vệ sức khoẻ. 

Tiêm vắc xin COVID-19 giúp bảo vệ những người xung quanh

Người lớn tuổi và người có các bệnh mãn tính như tim mạch và tiểu đường có nguy cơ mắc COVID-19 nặng, thậm chí là tử vong hơn những người khác. Tiêm vắc xin giúp bảo vệ những người xung quanh. 

Càng nhiều người tiêm vắc xin, cuộc sống bình thường càng sớm trở lại

Sau hơn một năm với nhiều lần đóng cửa kinh tế, huỷ bỏ sự kiện, trì hoãn công việc vì đại dịch COVID-19, mọi người đều đang háo hức nghĩ đến cuộc sống bình thường để có thể trở lại làm việc, đi học, chơi thể thao, nghỉ lễ và tham gia các hoạt động xã hội. Mặc dù không ai biết được khi nào đại dịch sẽ kết thúc nhưng mỗi người đều sẽ được bảo vệ nếu được tiêm vắc xin. Việc tiêm vắc xin COVID-19 có thể giúp cuộc sống trở lại bình thường sớm hơn.

Mặc dù vắc xin COVID-19 được phát triển chỉ trong một thời gian ngắn nhưng không có bất kỳ giai đoạn nào bị bỏ qua

Vắc xin COVID-19 đã trải qua đầy đủ các thử nghiệm về tính an toàn và hiệu quả. Nó được sản xuất theo quy trình đã được phát triển trong nhiều năm nhằm sản xuất và kiểm tra kỹ lưỡng vắc xin một cách nhanh chóng trong trường hợp bùng phát đại dịch truyền nhiễm.

Tính đa dạng trong thử nghiệm vắc xin COVID-19 đã giúp đánh giá sự an toàn và hiệu quả

COVID-19 ảnh hưởng đến tất cả mọi người vì vậy các nhà nghiên cứu đã bao gồm nhiều nhóm người tham gia các thử nghiệm lâm sàng của vắc xin.

Hãy tiêm vắc xin càng sớm càng tốt

Một số người quyết định không tiêm vắc xin COVID-19 cho đến khi có nhiều người được tiêm. Sự chần chừ trong việc tiêm vắc xin là điều bình thường, nhưng nếu chờ quá lâu sẽ tạo điều kiện cho virus corona tiếp tục lây lan trong cộng đồng với các biến thể mới. Lúc đó, COVID-19 sẽ rất nguy hiểm, vì vậy, hãy tiêm vắc xin càng sớm càng tốt.

Vắc xin COVID-19 không thể tự làm đại dịch biến mất, chúng chỉ có hiệu quả khi cộng đồng chấp nhận nó. Vì vậy, hãy tiêm vắc xin ngay khi có thể. Cho dù đã được tiêm phòng, hãy tiếp tục đeo khẩu trang, rửa tay khử khuẩn và giữ khoảng cách với người khác cho đến khi đại dịch thật sự kết thúc.

BBT

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi