Trang chủHoạt động ngànhGiáo dục sức khỏe

Những hậu quả đáng tiếc từ tình yêu tuổi học trò

Ảnh minh họa

Tuổi học trò là khoảng thời gian đẹp nhất, và không tránh khỏi những rung động đầu đời.Tuy nhiên, nếu không tỉnh táo khi yêu, nếu không được giáo dục và định hướng đúng cách, rất có thể khi yêu ở tuổi học trò sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường mà người chịu thiệt thòi vẫn là các em.

Nếu như biết định hướng rõ ràng, và thông minh khi yêu thì tình yêu ở thời điểm tuổi học trò có động lực rất lớn trong việc giúp cả hai bạn tiến bộ hơn trong học tập. Còn gì tuyệt hơn khi cả bạn và người ấy cùng cố gắng phấn đấu để trở thành những học sinh xuất sắc của lớp.Vì yêu nên bạn sẽ luôn có cảm giác cần cố gắng, hoặc có chút gì đó cạnh tranh để không muốn thua kém người ấy.Lúc này tình yêu thời học sinh sẽ có tác dụng rất lớn giúp bạn và người ấy luôn trong trạng thái cùng cố gắng.

Tình yêu tuổi học trò là thứ tình yêu trong sáng, lung linh và không toan tính nhất. Thời điểm này, cả hai đang ngập tràn trong cảm giác lâng lâng, chút ngọt ngào của tình yêu đầu đời.Chính cảm giác này giúp cả hai luôn cảm thấy phấn chấn hơn. Tuy nhiên, bên cạnh mặt tích cực, thì tình yêu học trò có thể đem đến những hậu quả đáng tiếc.

 Sao nhãng việc học hành

Khi yêu ở tuổi học sinh, nếu cả hai biết đặt việc học lên hàng đầu, thì tình yêu sẽ là chất xúc tác giúp cả hai tiến bộ hơn.Tuy nhiên, trường hợp ấy khá ít, đa số tình yêu tuổi học trò sẽ khiến các bạn sao nhãng việc học tập. Bởi khi ấy mọi thời gian bạn đã dành cho người kia, luôn suy nghĩ, nhớ nhung, nhắn tin, chat mạng rồi trao nhau những stt nhớ nhung... thì còn lấy đâu thời gian dành cho việc học.

Thiếu kinh nghiệm cuộc sống

Khi nảy sinh tình yêu với người kia ở tuổi học trò, lúc ấy, bạn chỉ muốn dành trọn cho người đó mà chẳng cần suy nghĩ nhiều. Chính sự non nớt trong suy nghĩ, trong trải nghiệm sống, nhiều cô cậu học sinh đã mắc phải những sai lầm, mà người chịu thiệt thòi chính là bản thân các bạn.Tình yêu ở tuổi học trò, chỉ dùng cảm xúc, không dùng lí trí, khi yêu chẳng nghĩ ngợi, chẳng cân nhắc là đúng hay sai. Chính sự thiếu kinh nghiệm này đã dẫn đến nhiều trường hợp tình yêu không được bền lâu, dễ dàng chia tay sau một thời gian ngắn.

Dễ để lại hậu quả về tình dục

Tuổi học trò là giai đoạn cơ thể bắt đầu thay đổi ở cả nam và nữ. Lúc này sự tò mò, muốn biết nhiều về chuyện ấy là nguyên do dẫn đến những hậu quả khó lường, mà người cuối cùng phải chịu tổn thương chính là các bạn nữ. Vì vậy nếu không tỉnh táo khi yêu ở tuổi học trò rất dễ khiến xảy ra những câu chuyện đáng buồn.

Nông nổi, bồng bột, dễ làm chuyện mà không suy nghĩ

Sự nông nổi của tuổi mới lớn, sự tò mò về mọi thứ xung quanh, cộng với sự thiếu tâm lý của các bậc phụ huynh đã dẫn đến nhiều câu chuyện thương tâm ở các em học sinh.Yêu nhau thề nguyền sống chết, song bố mẹ không đồng ý, cấm đoán, dẫn đến nhiều cặp đôi rủ nhau tự tử hoặc bỏ đi. Có thể nói tình yêu tuổi học trò có quá nhiều hệ lụy nếu không cân nhắc kỹ và có đủ thông minh khi yêu.

Tình yêu tuổi học trò nên hay không

Tuổi trẻ giống như một cơn mưa rào. Cho dù bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa nhưng bạn vẫn muốn đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa...

Nếu không đủ tỉnh táo, khi yêu ở tuổi học trò rất dễ dẫn đến những hậu quả đáng buồn

Với những cái được và mất, chắc hẳn giờ bạn đã tự trả lời được câu hỏi Tình yêu tuổi học trò nên hay không đúng không nào!

Nếu bạn chưa bước vào tình yêu tuổi học trò thì hãy nên suy nghĩ có nên nói ra tình cảm của mình hay không?

Nếu nói ra hai bạn cùng có tình cảm thì sao, liệu hai người có tiếp tục đi tiếp cùng tình yêu đó hay không? Hay ở cái tuổi "cả thèm chóng chán" chỉ vài ngày là cảm giác đó lại vụt mất lúc đó hai bạn sẽ ra sao? Chắc chắn sẽ không còn ngây thơ và trong sáng như trước nữa thay vào đó có thể là cảm giác gượng gùng mỗi khi gặp mặt hoặc chán nản căm ghét người kia. Khi đó, các bạn còn có tâm lý muốn học tập nữa không?

Tốt nhất khi đang có tình cảm với một bạn khác giới các bạn nên giữ tình cảm đó lại trong lòng vì có thể chỉ vài tuần thôi là các bạn lại quên ngay đi tình cảm đó khi bạn phát hiện ra bạn đó học hành sao nhãng hoặc có điểm gì đó mà bạn không thích nữa, và lại có cảm giác với một người khác.

Hương Giang (t/h)

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi