Trang chủHoạt động ngànhGiáo dục sức khỏe

Hậu quả khi bạn lười tắm rửa

Tắm là một hoạt động mà đa phần con người thực hiện nó hàng ngày, với một số người vài ngày một lần và thậm chí là vài tuần một lần. Thế nhưng, trừ khi bạn sống trong khu vực có nguồn nước khan hiếm hoặc gặp phải các vấn đề mà bạn không thể vệ sinh cá nhân thì hãy đừng quên tắm rửa thường xuyên. Bởi những người lười tắm, lười vệ sinh cá nhân sẽ phải đối mặt với không ít những tác hại khôn lường. Sau đây là những hậu quả có thể xảy đến khi bạn lười tắm rửa.

Phát triển mầm bệnh

Ngay cả khi bạn tắm, hàng triệu vi khuẩn vẫn tồn tại trên cơ thể của bạn, nhưng chúng tốt cho da. Tuy nhiên, nếu bạn không tắm trong một khoảng thời gian dài, số lượng vi khuẩn sẽ tăng nhanh quá mức kiểm soát. Chúng sẽ gây ảnh hưởng đến các bộ phận trên cơ thể như mắt, mũi, gây ra nhiều vấn đề như tiêu chảy, cảm cúm, bệnh về da,...

Mụn nhọt

Mụn nhọt, mụn trứng cá sẽ xuất hiện trên da tỷ lệ thuận với số ngày không tắm, nhất là khi gặp môi trường thuận lợi như bụi bẩn, dầu và mồ hôi. Tắm và rửa mặt thường xuyên là cách hữu ích nhất để ngăn ngừa điều này.

Ảnh minh họa

Bạn sẽ bốc mùi hôi

Không tắm trong vài ngày, có thể bạn chưa nhận ra những vấn đề về sức khỏe, thế nhưng mùi cơ thể là thứ cảnh báo hiệu quả nhất rằng bạn đang cần đi tắm. Không chỉ có bụi bẩn cùng mồ hôi mới khiến cơ thể có mùi, các vi khuẩn bám trên cơ thể còn thải ra khí gas. Nếu không tắm, số lượng của chúng sẽ tăng nhanh và lượng khí gas bốc mùi chúng thải ra cũng nhiều hơn.

Vi khuẩn ăn protein cùng axit béo trên bề mặt da, chắc bạn cũng hiểu khí gas chúng thải ra có mùi như thế nào. Để cụ thể hơn, chúng có thể thải ra 30 loại mùi khác nhau khiến cơ thể bạn như một đống hổ lốn đủ các loại mùi kinh dị.

Móng chân sẽ trở nên mục và thối

Mọi người đều biết, bàn chân là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn. Thậm chí có những người do tuyến mồ hôi không tốt nên mắc một số bệnh như hôi chân, thối móng. Bàn chân chúng ta chủ yếu được bảo vệ bởi tất và thường không được tiếp xúc với không khí bên ngoài. Vì vậy, tất cả những vi khuẩn nếu đã nằm bên trong thì sẽ có cơ hội phát triển gây ra các bệnh về chân, da...

Cảm giác khó chịu, bức bối trong người

Bạn cứ thử tưởng tượng khi lên giường với cảm giác nhờn, rít trên da thì sao mà ngủ ngon cho được cơ chứ? Tâm trạng u uất ấy còn ảnh hưởng tới tận những ngày hôm sau nữa./.

Gia Hân (t/h)

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi