Trang chủHoạt động ngànhGiáo dục sức khỏe

Hải Hậu: Tập huấn phòng chống tác hại của thuốc lá cho giáo viên

Nhằm nâng cao nhận thức và phát huy vai trò của các thầy, cô giáo trong công tác phòng chống tác hại của thuốc lá, ngày 21/12/2019, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định đã phối hợp với Trung tâm Y tế, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Hải Hậu tổ chức lớp tập huấn về phòng chống tác hại của thuốc lá cho giáo viên các trường trung học cơ sở trên địa bàn huyện.

Hình ảnh buổi tập huấn

          Tại lớp tập huấn, các học viên đã được truyền đạt các nội dung như: Các thành phần độc hại có trong khói thuốc, các tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe, tổn thất về kinh tế và môi trường do hút thuốc lá gây ra. Bên cạnh đó, các học viên còn được phổ biến các nội dung của Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá; một số điều trong Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Cũng tại buổi tập huấn, các học viên được hướng dẫn các bước xây dựng trường học không khói thuốc.

          Trên cơ sở nội dung tập huấn và các văn bản hướng dẫn, các trường sẽ chủ động tuyên truyền, phổ biến đến cán bộ, giáo viên, học sinh để thực hiện tốt Luật “Phòng, chống tác hại thuốc lá”, không sử dụng thuốc lá  trong trường học, đồng thời tích cực triển khai, kiểm tra, giám sát việc thực hiện xây dựng trường học không khói thuốc lá./.

Tin và ảnh: Nhật Minh 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi