Trang chủHoạt động ngànhGiáo dục sức khỏe

Gãy dương vật - nguyên nhân và triệu chứng

Gãy dương vật là một chấn thương hiếm gặp và nguy hiểm có thể xảy ra khi dương vật cương cứng. Gãy dương vật là sự đứt gãy ở thể hang của dương vật và bao trắng dương vật.

Ảnh minh họa

1. Nguyên nhân gây nên gãy dương vật

- Nguyên nhân khiến dương vật bị gãy có nhiều nhưng chủ yếu là do quan hệ tình dục. Trong lúc quan hệ vì nông nóng, nhiều người đàn ông cứ muốn nhanh nên dùng lực đẩy thật mạnh trong lúc đối tác của mình chưa sẵn sàng do “cô bé” chưa trơn ướt sẽ rất dễ làm gãy dương vật khi bị trật điểm đến va dương vật vào đáy chậu hoặc xương mu. Trong quá trình dập ra dập vào của dương vật trong âm đạo, dương vật bị trượt ra ngoài và đâm vào tầng sinh môn hoặc xương mu gây nên tình trạng cong gập đột ngột làm cân trắng vật hang bị xé rách.

- Tư thế quan hệ cũng là nguyên nhân. Có nhiều người, nhiều cặp bạn tình thích khám phá những tư thế yêu lạ để tìm cảm giác mạnh, nhưng chỉ một sơ xuất nhỏ khi quan hệ sai tư thế, hoặc ở tư thế làm khó có thể gây ra gãy dương vật.

- Thủ dâm mạnh hoặc các cách thủ dâm kì quái, tự bẻ dương vật hoặc những cú đá trực tiếp vào dương vật cũng như nhiều loại chấn thương khác khi dương vật đang cương cũng là nguyên nhân gây gãy dương vật.

- Lăn người lên dương vật đang cương cứng trên giường có thể là nguyên nhân gây gãy dương vật, ngã khi dương vật cương cứng, dương vật đang cương cứng va đập vào vật cứng…

2. Các triệu chứng của gãy dương vật

Gãy dương vật là một chấn thương gây đau đớn thường xảy ra ở 2/3 dưới của dương vật. Các triệu chứng của chấn thương gãy dương vật bao gồm:

- Chảy máu từ dương vật

- Dương vật có khối sưng nề, đổi màu, bầm tím, sẫm màu.

- Gặp khó khăn khi đi tiểu

- Có âm thanh gãy hoặc tiếng lộp bộp

- Mất cương cứng đột ngột

- Cơn đau thay đổi từ mức độ nhẹ đến mức độ nghiêm trọng

- Dương vật đổ gục về một bên…

3. Phòng tránh gãy dương vật trong lúc quan hệ

- Bạn nên áp dụng các tư thế quan hệ tình dục an toàn, có thể giúp bạn kiểm soát các góc độ và chiều sâu của sự thâm nhập, từ đó hạn chế rủi ro cho bạn. Ngoài ra, dương vật có thể bị trượt ra khi quan hệ tình dục quá mạnh, vậy nên việc duy trì và kiểm soát sự bình tĩnh sẽ giúp bạn tránh được những góc độ và các va chạm đáng tiếc có thể dẫn đến gãy dương vật.

- Tránh để dương vật va đập với các bề mặt cứng.

- Không bẻ, xô đẩy dương vật.

- Hãy đến ngay cơ sở y tế nếu bị gãy dương vật.

CN. Vũ Văn Trình (t/h)


Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi