Trang chủHoạt động ngànhGiáo dục sức khỏe

Chế độ ăn dành cho người huyết áp thấp

Người bị huyết áp thấp nên có chế độ ăn uống hợp lý, ăn đủ bữa với những thực phẩm tốt cho hệ tim mạch để giúp máu lưu thông được dễ dàng. Không bao giờ được bỏ bữa ăn sáng vì đây là bữa ăn rất quan trọng.

Bạn cũng nên chia làm nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày, với các thực phẩm như ngũ cốc, bánh quy, cam, quýt, dứa, sữa, thịt, cá… để cơ thể tăng cường trao đổi chất, cải thiện trí nhớ tốt. 

Tránh để cơ thể cảm thấy quá đói, gây ra tình trạng đường huyết bị hạ đột ngột. Với những người hay bỏ bữa hay khoảng cách giữa các bữa ăn quá xa cũng dẫn đến tình trạng giảm hàm lượng mạch máu, khiến mạch máu kém đàn hồi gây tụt huyết áp.

Tăng cường thực phẩm tốt cho người bị huyết áp thấp

- Tăng cường các thực phẩm như thịt gà, cá và rau củ quả vào chế độ ăn.

- Nên dùng các loại trà đặc, trà gừng , tuy nhiên không nên lạm dụng.

- Bổ sung mật ong, sữa, nước chanh đường, nhất là khi cảm thấy chóng mặt, choáng váng.

- Tránh để cơ thể thiếu nước, nhất là sau khi tập thể thao hay khi thời tiết nắng nóng, lượng nước sẽ cung cấp kali và natri cho cơ thể.

- Tăng cường thực phẩm chứa nhiều chất sắt như gan động vật, thịt nạc, tôm cá, ngũ cốc, nấm hương, nấm mèo, rau dền, rau đay, nước nho, hạt sen, táo tàu, quả dâu, lựu, táo…

- Những loại gia vị như hành, tỏi, gừng, tiêu, bơ, dấm, rượu vang…  cũng rất tốt cho người bị huyết áp thấp./.

Hương Giang (t/h)

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi