Trang chủHoạt động ngànhGiáo dục sức khỏe

Cách sử dụng bao cao su nữ ​

Hiện nay, có nhiều biện pháp tránh thai. Trong đó tránh thai bằng bao cao su nữ là một phương pháp hiệu quả giúp phái nữ chủ động hơn trong việc phòng tránh thai và tự bảo vệ bản thân. Tuy nhiên, việc sử dụng như thế nào cho đúng được nhiều chị em quan tâm. Sau đây là hướng dẫn sử dụng bao cao su ở nữ.

Ảnh minh họa

1. Cách sử dụng

- Bước 1:

Lấy bao cao su nữ ra khỏi bao bì.

Một khi bạn đã xác định muốn sử dụng bao cao su nữ bạn chỉ cần xé mũi tên ở phía trên cùng của gói và lấy bao cao su ra.

- Bước 2:

Bôi chất diệt tinh trùng hoặc chất bôi trơn ở bên ngoài trước  khi tiến hành đeo bao cao su. Sử dụng bao cao su nữ kết hợp với chất diệt tinh trùng có thể hỗ trợ làm giảm nguy cơ của thai kỳ. Mặc dù bao cao su nữ vốn đã có chất bôi trơn, thêm chất bôi trơn sẽ giúp bạn sử dụng bao cao su nữ dễ dàng hơn.

- Bước 3:

Tìm một tư thế thoải mái để đeo bao cao su nữ. Nó giống như bạn sử dụng một loại băng vệ sinh bạn phải cảm thấy thoải mái. Bạn có thể thử ngồi xổm trên mặt đất, hoặc ngồi trên mặt ghế đặt một chân trên ghế, một chân dưới đất. Bóp các cạnh của vòng tròn bên trong với nhau. Giữ bên ngoài cùng nhau tương tự như cách bạn sẽ giữ một cây bút chì. Mặc dù bao cao su sẽ khá trơn trượt hãy chắc là bạn nắm được nó để tiến hành đeo lắp. Chèn vòng trong của bao cao su vào trong âm đạo của bạn. Chèn nó giống như chèn băng vệ sinh. Đẩy nó lên với ngón tay của bạn. Đẩy vòng trong vào âm đạo cho đến khi nó đạt đến cổ tử cung. Một khi nó đạt đến cổ tử cung, nó sẽ tự nhiên mở rộng và bạn sẽ không thể cảm nhận được nó nữa. Nếu bạn vẫn có thể cảm thấy nó bên trong bạn vậy là bạn đã đặt chưa chính xác. Kéo ngón tay của bạn. Hãy chắc chắn rằng các vòng ngoài được treo ít nhất một 1cm bên ngoài âm đạo. Nếu nó được treo nhiều hơn nữa ra ngoài, bạn có thể cần phải kiểm tra xem vòng trong thực sự là lắp đúng hay chưa.

Bước 4:

Quan hệ tình dục. Đây là vấn đề bình thường trong quan hệ vợ chồng đặc biệt là khi bạn đã xác định sử dụng bao cao su nữ. Hãy chắc chắn rằng hai bạn quan hệ đúng trong vòng bao cao su và khi hiện tượng xuất tinh xảy ra bạn có thể tháo bao cao su ra sau đó. Để giảm tiếng ồn bạn có thể bôi thêm chất bôi trơn.

2. Cách tháo bao cao su nữ

Bóp và xoay vòng ngoài, như vậy sẽ giữ cho tinh dịch bên trong túi trong bao cao su. Nhẹ nhàng kéo bao cao su ra khỏi âm đạo. Vứt bỏ bao cao su đi. Cũng giống như bao cao su nam, bao cao su nữ không thể được tái sử dụng. Chỉ cần ném nó vào thùng rác.

CN. Vũ Văn Trình (t/h)

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi