Trang chủHoạt động ngànhGiáo dục sức khỏe

Cách giảm đau xương khớp tại nhà

Nếu không sử dụng thuốc Tây thì làm thế nào để giảm bớt những cơn đau khớp khó chịu? Bạn hãy tham khảo ngay các cách dưới đây để biết cách giảm đau an toàn nhé!

Cách 1: Dùng ngải cứu

Cây ngải cứu có thành phần aspirin có thể giảm đau cực nhanh. Cách sử dụng ngải cứu để giảm đau xương khớp như sau: Dùng ngải cứu trắng rửa sạch, đun trên chảo khô với 1 ít rượu đến khi nóng già. Để cho nguội bớt rồi đắp trực tiếp lên vùng khớp bị đau, sưng. Dùng khăn cố định lại để trong khoảng 20 – 30 phút thì bỏ ra, rửa lại bằng nước ấm.

Cách 2: Dùng lá lốt

Dân gian có lưu truyền lại bài thuốc giảm đau xương khớp bằng lá lốt như sau: Dùng lá lốt bắt khúc hoặc giã nát, đun trên chảo khô đến khi nóng. Sau đó, để nguội bớt rồi chườm vào vùng khớp bị đau. Dùng khăn cố định lại để trong 20 phút. Thực hiện đều đặn hàng ngày để thấy hiệu quả nhé!

Cách 3: Dùng củ gừng tươi

Củ gừng có công dụng kháng viêm, giảm đau nên được sử dụng làm bài thuốc giảm đau khớp hiệu quả.

– Nếu muốn giảm đau từ từ: Bạn dùng gừng tươi đập dập, đun trong nước đến khi sôi rồi dùng nước này ngâm chân hằng ngày. Cơn đau khớp sẽ từ từ biến mất.

– Nếu muốn giảm đau cấp tốc: Dùng gừng tươi đập dập, rang trên chảo khô cùng với muối hạt. Sau đó, để cho nóng vừa phải thì cho vào khăn, chườm lên vùng xương khớp bị đau. Lưu ý là gừng và muối rang rất nóng, dễ bỏng nên bạn cần phải cẩn thận nhé!

Cách 4: Dùng cây xấu hổ

Cây xấu hổ còn có tên là cây trinh nữ, có thể dùng cả lá, thân, rễ để làm bài thuốc chữa bệnh đau xương khớp và mất ngủ. Muốn giảm đau nhanh, tốt nhất là bạn dùng rễ cây trinh nữ đem phơi khô, sao vàng. Sau đó ngâm trong rượu trắng 40 độ. Để khoảng 1 tháng là có thể sử dụng được. Mỗi ngày uống trực tiếp 1 chén. Hoặc khi có cơn đau mạnh, dùng rượu này xoa bóp lên phần xương khớp bị đau cũng có thể giúp giảm đau tức thì nhé!

Cách 5: Dùng đu đủ xanh

Nếu ai đã từng thực hiện bài thuốc giảm đau xương khớp bằng quả đu đủ xanh thì mới thấy được hết hiệu nghiệm của nó. Đu đủ xanh bạn bỏ vỏ, cắt miếng sau đó nướng trên bếp than đến khi chín. Dùng trực tiếp miếng đu đủ nướng còn ấm để đắp lên vùng xương khớp bị đau. Cơn đau sẽ nhanh chóng biến mất.

Cách 6: Dùng quả cà tím

Nếu như ai không thích các bài thuốc bôi đắp thì có thể dùng quả cà tím, nấu nước để uống. Nước cà tím có tác dụng làm giảm đau, chống viêm tại các vùng khớp nhé!

Nhật Anh (t/h)

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi