Trang chủHoạt động ngànhGiáo dục sức khỏe

Bài thuốc giảm đau răng từ thảo dược
Ảnh minh họa

Từ xưa mọi người đã truyền nhau câu “Thứ nhất đau mắt, thứ nhì dắt răng” để nói về nỗi đau đớn, khó chịu khi bị đau mắt, đau răng. Có nhiều nguyên nhân gây đau răng như sâu răng, viêm lợi, viêm xoang, vệ sinh răng miệng kém… Muốn giải quyết triệt để việc đau răng, phải điều trị đúng nguyên nhân. Tuy nhiên, để đối phó tức thời với những cơn đau răng, một số loại thảo dược có thể giúp bạn giảm các triệu chứng đau răng.

1. Lá lốt

Bài thuốc thứ nhất: Sử dụng lá lốt

Lấy 1 nắm lá lốt đun hoặc giã cùng với một lít nước, cho thêm muối. Để nguội, gạn lấy nước trong và thực hiện súc miệng nhiều lần trong ngày, mỗi lần từ 4-5 phút.

Bài thuốc thứ 2: Dùng rễ lá lốt 

 Lấy một nắm rễ lá lốt giã nát và thêm một nhúm muối. Chắt lấy nước và lấy tăm bông chấm vào chỗ răng đau, thực hiện mỗi ngày vài lần.

2. Lá bạc hà

Các nghiên cứu chỉ ra rằng lá bạc hà có tác dụng giảm đau răng. Dầu bạc hà cũng là một lựa chọn khác. Khi bị đau răng, hãy nhai 2-4 lá bạc hà cho tới khi nước lá tiết ra phủ lên khu vực bị đau. Súc miệng sau 10 phút với nước ấm.

3. Cỏ xạ hương 

Với thuộc tính kháng khuẩn, kháng nấm, sát trùng và chữa bệnh, xạ hương là một trong các bài thuốc thảo dược tốt nhất chữa đau răng. Bạn có thể dùng nó với tinh dầu bạc hà để có kết quả nhanh hơn.

4. Đinh hương 

Loại thảo dược này từ lâu đã được dùng để chữa đau răng. Nó chứa eugenol, có tác dụng giảm đau tuyệt vời. Nhai vài nhánh đinh hương hoặc nghiền thành bột và đắp vào khu vực bị đau. Các thuộc tính kháng khuẩn cũng ngăn ngừa nhiễm trùng răng.

5. Cải bắp 

Nghiền nát lá cải bắp, nhẹ nhàng đắp nó lên khu vực nướu và răng bị đau. Lá cải bắp có tác dụng khử các chất độc trên nướu và giảm đau răng hiệu  quả.

6. Gừng 

Cạo vỏ gừng và thái lát. Sau đó nhai những lát gừng này đắp vào khu vực bị đau. Bạn sẽ cảm thấy giảm đau ngay lập tức./.

Gia Hân (t/h) 

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi