Trang chủChỉ đạo ngành

Thể lệ cuộc thi kể chuyện bằng hình ảnh "Con gái thật tuyệt" trên mạng xã hội

Mục đích ý nghĩa: Nâng cao nhận thức và thay đổi thái độ của cộng đồng về vai trò và giá trị của con gái trong gia đình và xã hội đặc biệt là các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ; nam, nữ thanh niên, vị thành niên. Đồng thời thúc đẩy trách nhiệm của cá nhân, cộng đồng, các tổ chức và xã hội chung tay giải quyết vấn đề mất cân bằng giới tính khi sinh - một vấn đề cản trở với phát triển kinh tế - xã hội của quốc gia và ảnh hưởng tới cuộc sống của phụ nữ, nam giới, gia đình và cộng đồng.

Nội dung cuộc thi: Bài dự thi là những ý tưởng sáng tạo thuộc bản quyền của người dự thi và thể hiện dưới dạng kể chuyện bằng hình ảnh.

+ Bài dự thi cần chuyển tải được ý nghĩ về giá trị của con gái. Khẳng định được con gái cũng làm được những gì con trai làm nếu được chăm sóc, nuôi dưỡng và tạo điều kiện để có được cơ hội giáo dục, phát triển như con trai thông qua các câu chuyện thực tế dưới nhiều góc nhìn khác nhau của tác giả về vai trò và giá trị của con gái đã đem lại cho gia đình và xã hội trong cuộc sống thường ngày (hạnh phúc của  gia đình khi có con gái; tôn vinh những tấm gương điển hình của con gái như chăm ngoan, học giỏi, thành đạt, phụng dưỡng cha mẹ, thờ cúng tổ tiên, …)

+ Tác phẩm dự thi có tiêu đề rõ ràng; nội dung bao gồm 02 phần (phần viết bằng tiếng Việt, có dấu, font Unicode, không quá 300 chữ và phần ảnh là ảnh kỹ thuật số có dung lượng mỗi ảnh không thấp hơn 2Mb và kích thước tối thiểu là 1024 x 768px).

+ Không vi phạm, tranh chấp bản quyền; Không vi phạm các quy định của Nhà nước và pháp luật; không trái ngược với thuần phong mỹ tục của Việt Nam.

Thông điệp cuộc thi: “Con gái thật tuyệt, con luôn là niềm tự hào của cha mẹ”.

Thời gian: Thời gian gửi bài dự thi và tính bình chọn: Kể từ ngày 01/10 đến ngày 30/11/2015 và chính thức kết thúc vào 12h00 ngày 30/11/2015 theo thông báo của Ban tổ chức ngày 29/11/2015.

Đối tượng dự thi

- Mọi công dân Việt Nam đang sống và làm việc tại Việt Nam và nước ngoài; cá nhân hoặc tập thể, không phân biệt dân tộc, độ tuổi, giới tính, ngành nghề.

 - Ban Giám khảo, Ban tổ chức cuộc thi không được dự thi.

Hình thức dự thi

Mỗi tác giả dự thi được tham dự tối đa 03 tác phẩm.

1. Đối với tác giả có tài khoản facebook  hợp lệ, gửi bài dự thi theo 03  bước:

Bước 1: Thích “Like”  trang fanpage “Hạnh phúc Gia đình”

Bước 2: Đăng bài dự thi (gồm Bài viết + Ảnh dự thi) công khai  trên trang Facebook cá nhân cùng với banner cuộc thi và bắt buộc đặt tiêu đề #congaithattuyet.

Người dự thi download banner tại đây để đảm bảo chất lượng hình ảnh

Bước 3: Điền thông tin cá nhân theo mẫu và gửi link bài dự thi đến email congaithattuyet@cpcs.vn của ban tổ chức.

Tiêu đề thư:  Dự thi Kể chuyện bằng hình ảnh “Con gái thật tuyệt”- cpcs

Họ tên:

Ngày, tháng, năm sinh:

Địa chỉ thường trú:

Điện thoại liên hệ:

Số CMTND/ Hộ chiếu:

Link bài dự thi:

Thông tin cuộc thi nhận từ Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh, tp nào? …...................

2. Đối với tác giả không có tài khoản facebook, gửi bài dự thi theo các hình thức sau đây:

Điền thông tin cá nhân theo mẫu nêu trên và gửi bài dự thi đến email congaithattuyet@cpcs.vn của ban tổ chức.

Điền thông tin cá nhân theo mẫu nêu trên và gửi bài dự thi qua bưu điện về địa chỉ của Ban tổ chức (Trung tâm Tư vấn và Cung ứng dịch vụ, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Tầng 10, Ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội- Điện thoại hỗ trợ 1900 54.55.86).

Cách thức bình chọn

1. Đối với tác giả có tài khoản facebook

- Cộng đồng bình chọn bằng cách like bài dự thi của người tham dự trên trang facebook cá nhân của người dự thi, sau đó like trang fanpage “Hạnh phúc Gia đình”.

 - Người dự thi có quyền kêu gọi bạn bè, người thân “like” cho bài dự thi của mình bằng cách gửi link ảnh trực tiếp, chia sẻ (share) trên mạng xã hội…

- Bất kỳ một hành vi gian lận nào nếu bị ban tổ chức phát hiện, ngay lập tức bạn sẽ bị truất quyền dự thi.

 2. Đối với tác giả không có tài khoản facebook

 - Ban tổ chức đăng bài dự thi của các tác giả trên trang fanpage Hạnh phúc gia đình trong vòng 24h kể từ thời điểm nhận bài.

 - Cộng đồng bình chọn bằng cách like bài dự thi của người tham dự trên trang fanpage “Hạnh phúc Gia đình”.

 - Người dự thi có quyền kêu gọi bạn bè, người thân “like” bài dự thi của mình trên trang fanpage “Hạnh phúc Gia đình”.

  - Bất kỳ một hành vi gian lận nào nếu bị ban tổ chức phát hiện, ngay lập tức bạn sẽ bị truất quyền dự thi.

Tiêu chí chấm giải

Cơ cấu giải thưởng

 - Có 01 giải giải nhất (10 triệu đồng), 01 giải nhì (05 triệu đồng), 02 giải ba (02 triệu đồng) và 06 giải khuyến khích (500 nghìn đồng) dành cho các tác giả đạt giải.

  - Có 01 giải nhất (03 triệu đồng), 01 giải nhì (02 triệu đồng), 02 giải ba (01 triệu đồng) và 06 giải khuyến khích (500 nghìn đồng) dành cho Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh, thành phố có nhiều bài dự thi.

Thông báo kết quả và trao giải 

 1. Thông báo kết quả

 - Thời gian chấm giải và công bố: từ ngày 01-10/12/2015.

  - Thời gian trao giải thưởng: trong vòng 01 tuần kể từ khi công bố giải.

  - Kết quả sẽ được Ban tổ chức công bố trên website cpcs.vn và đăng tải trên fanpage “Hạnh phúc Gia đình” trước ngày 15/12/2015.

 Ngoài ra kết quả sẽ được gửi Email và thông báo qua điện thoại cho chủ nhân giải thưởng.

  2. Trao giải

 Giải thưởng sẽ được trao giải sau ngày thông báo kết quả (chậm nhất là 07 ngày) tại Trung tâm Tư vấn và Cung ứng dịch vụ, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Tầng 10, Ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội- Điện thoại hỗ trợ 1900 54.55.86. Đối với tác giả không đến tham dự lễ trao giải, phần thưởng sẽ được Ban tổ chức chuyển qua bưu điện đến địa chỉ người đoạt giải.

 Các quy định khác

- Ban tổ chức có quyền yêu cầu người dự thi cung cấp thông tin cá nhân, số CMTND nếu cần thiết.

- Ban tổ chức được toàn quyền sử dụng các tác phẩm dự thi trên mọi phương tiện thông tin đại chúng mà không cần thông báo cho tác giả hoặc trả bất kỳ chi phí nào.

- Ban tổ chức có quyền cập nhật, chỉnh sửa, bổ sung thể lệ cuộc thi theo yêu cầu của các cơ quan có thẩm quyền.

- Trong trường hợp có tranh chấp về giải thưởng phát sinh, quyết định của Ban tổ chức sẽ là quyết định cuối cùng.

BAN TỔ CHỨC

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi