image banner
anh tin bai

 anh tin bai

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

anh tin bai

anh tin bai

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement
anh tin bai
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Lời khuyên khi cho trẻ bú đêm dành cho các bà mẹ
Lượt xem: 100

    Cho trẻ bú mẹ vào ban đêm có thể tăng nguy cơ trẻ bị sặc sữa, đồng thời ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của cả mẹ và em bé. Tuy nhiên, với những trẻ dưới 6 tháng tuổi chưa bước vào ăn dặm thì việc bé bú vào ban đêm là cần thiết cho sự tăng cân và phát triển của bé. Dưới đây là một số lời khuyên mà mẹ có thể áp dụng để việc cho con bú vào ban đêm diễn ra thoải mái hơn:

Cho bé bú trong tư thế nằm nghiêng: Bạn nên làm quen với tư thế nằm nghiêng càng sớm càng tốt. Bạn chỉ cần nằm nghiêng về một phía , bế bé nằm nghiêng sao cho cằm bé chạm vào ngực.

Cho bé bú ở tư thế ngồi: Ngồi ở tư thế thoải mái với vài chiếc gối dựa sau lưng. Sau đó, bế bé lên gần bầu ngực và cho bé bú.

anh tin bai

Ảnh minh họa

Cho bé ngủ gần với bạn: Bạn có thể đặt cũi của bé trong phòng ngủ của mình. Việc ở gần bé không chỉ dễ cho bé bú mà còn giúp bạn tránh khỏi những rắc rối khi bé tỉnh giấc và bé không chịu ngủ trở lại.

Mặc quần áo ngủ rộng rãi thoải mái để có thể dễ dàng cho bé bú.

Chuẩn bị một ít đồ ăn nhẹ và các vật dụng cần thiết như nước, tã cho trẻ hay bất cứ thứ gì bạn có thể cần đến trong đêm trong tầm với. Bằng cách này, bạn có thể tránh được việc phải lọ mọ đi kiếm những thứ lặt vặt trong đêm.

Không mở đèn: Không bao giờ bật đèn sáng trong phòng khi cho trẻ bú vào ban đêm. Giữ phòng tối hoặc chỉ mở đèn ngủ với ánh sáng dịu, đồng thời giữ yên tĩnh để bé có thể ngủ lại ngay sau khi bú no.

Tránh nhìn vào đồng hồ: Việc nhìn vào đồng hồ thường xuyên sẽ khiến bạn cảm thấy sốt ruột vì thời gian trôi lâu. Một số bà mẹ nhìn đồng hồ thường xuyên còn có cảm giác cô đơn, buồn bã. Thay vì vậy, hãy quên chiếc đồng hồ đi và hãy tập suy nghĩ tích cực.

Ngủ vào ban ngày: Hãy ngủ bất cứ lúc nào có thể trong ngày. Nếu có thể tranh thủ ngủ khi bé ngủ trưa, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn nhiều khi phải thức dậy cho trẻ bú đêm.

Trong việc nuôi con, việc cho trẻ bú vào ban đêm không chỉ là một thách thức về sức khỏe mà còn là một cơ hội quý báu để tạo ra một liên kết mạnh mẽ giữa mẹ và con. Bằng cách chuẩn bị kỹ lưỡng và thực hiện những biện pháp thích hợp, bạn có thể tạo ra một môi trường thoải mái và yên bình cho cả mẹ và bé trong những đêm dài đầy yêu thương.

Lan Uyển (t/h)
  © Bản quyền thuộc về Sở Y tế Tỉnh Nam Định.
  Địa chỉ: Số 14 Trần Thánh Tông - Thành phố Nam Định - Tỉnh Nam Đinh.
  Điện thoại: (0228) 3631 486 - Fax: (0228) 3631 261 - Email: soyte@namdinh.chinhphu.vn.
  Giấy phép số 02/GP-STTTT ngày 29-07-2019 của Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Nam Định.
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang