image banner
anh tin bai

 anh tin bai

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

anh tin bai

anh tin bai

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement
anh tin bai
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Khi nào nên tập cho trẻ bỏ bú đêm?
Lượt xem: 213

Có rất nhiều ý kiến khác nhau về việc có nên cho trẻ sơ sinh bú khi đang ngủ hay không. Một số người tin rằng đây là điều bắt buộc, trong khi một số khác lại cho rằng cho trẻ bú đêm là không an toàn, vì có thể làm tăng nguy cơ sặc hoặc khó thở ở trẻ sơ sinh. Việc cho trẻ bú đêm có thể khiến cả mẹ và bé chỉ ngủ được khoảng 3 đến 4 giờ mỗi đêm. Bên cạnh đó, đôi lúc trong quá trình cho trẻ bú đêm, người mẹ dần kiệt sức, mệt mỏi hơn và ngủ quên, có thể vô tình gây chèn ép trẻ, dễ gây nguy hiểm. Những nguy cơ này sẽ cao hơn đối với trẻ sinh non, trẻ thiếu cân và trẻ dưới bốn tháng tuổi.

anh tin bai

Ảnh minh họa

Trẻ không bú đêm có ảnh hưởng gì không?

Điều này còn tùy thuộc vào độ tuổi phát triển của bé.

Đối với trẻ trước khi bước vào độ tuổi ăn dặm, nguồn dinh dưỡng chủ yếu của bé là sữa mẹ. Do đó, việc cho bé bú đầy đủ cữ sữa hay cho bé bú đêm là rất quan trọng cho sự tăng trưởng của bé. Hầu hết trẻ dưới 6 tuần tuổi đều có nhu cầu bú đêm nhiều bởi dạ dày còn nhỏ, bé cần ăn liên tục để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng. Trẻ sơ sinh không bú ban đêm có khả năng tăng cân thấp hơn và sức khỏe yếu hơn so với các bé được uống sữa mẹ đầy đủ, và trẻ cũng dễ gặp tình trạng suy dinh dưỡng hơn.

Đối với trẻ đã bắt đầu ăn dặm, nguồn dinh dưỡng của bé không còn tập trung chủ yếu vào sữa mẹ, nhưng sữa mẹ vẫn rất cần thiết. Vì vậy, vấn đề bú đêm không còn tác động quá mạnh mẽ vào sự tăng trưởng của bé, mẹ nên cho trẻ bỏ bú đêm hoặc giảm số cữ cho bú đêm xuống. Điều này sẽ có lợi cho quá trình ăn dặm cũng như ăn sữa vào ban ngày của bé.

Khi nào nên tập cho trẻ bỏ bú đêm?

Khi bé được khoảng 6 tháng tuổi, bạn có thể cai sữa ban đêm cho bé dần dần. Hãy cho bé ăn no suốt cả ngày để bé không cảm thấy đói vào ban đêm. Nếu cần, bạn có thể cho bé ăn thêm trước khi ngủ để đảm bảo bé không bị đói. Ngoài ra, bạn có thể nhờ chồng phụ dỗ bé vào ban đêm khi bé thức dậy và đòi bú, điều này sẽ giúp tình cảm cha con được thắt chặt hơn.

Lan Uyển (t/h)
  © Bản quyền thuộc về Sở Y tế Tỉnh Nam Định.
  Địa chỉ: Số 14 Trần Thánh Tông - Thành phố Nam Định - Tỉnh Nam Đinh.
  Điện thoại: (0228) 3631 486 - Fax: (0228) 3631 261 - Email: soyte@namdinh.chinhphu.vn.
  Giấy phép số 02/GP-STTTT ngày 29-07-2019 của Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Nam Định.
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang