TẬP HUẤN CHĂM SÓC SỨC KHỎE NGƯỜI CAO TUỔI

Ngày 26-27/6/2024, Chi cục Dân số - KHHGĐ phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Ý Yên và Giao Thủy tập huấn cung cấp kiến thức, kỹ năng về xây dựng và phát triển mạng lưới tình nguyện viên tham gia các hoạt động: Theo dõi, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, quản lý bệnh mãn tính, bệnh không lây nhiễm tại gia đình cho người cao tuổi.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe báo cáo viên thông tin thực trạng già hóa dân số và nhu cầu chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; hướng dẫn quản lý sức khỏe người cao tuổi, người mắc bệnh mạn tính và cách tiếp cận để điều trị ban đầu tại tuyến Y tế cơ sở.

Hội nghị cũng đã lồng ghép các nội dung truyền thông phổ biến Luật Người cao tuổi và các chính sách Đảng và Nhà nước đối với người cao tuổi; chuyển tải đầy đủ được các nội dung liên quan đến chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, những kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, một số bệnh thường gặp và cách phòng tránh; việc kiểm soát cân nặng, mức cholesterol máu, chế độ ăn uống và các hoạt động thể chất; lối sống, việc cân bằng cuộc sống và công việc để tránh áp lực; phương pháp, cách thức sử dụng thuốc và các loại thực phẩm chức năng hiện nay…..

Thông qua các nội dung tại Hội nghị đã góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng và xác định rõ được vai trò, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ dân số cơ sở trong việc hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe người cao truổi tại gia đình và cộng đồng góp phần cải thiện sức khỏe, thể chất, tinh thần và từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi tại địa phương.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn tại TTYT huyện Ý Yên

Lê Ưng