Tập huấn “Triển khai hệ thống quản trị an toàn thực phẩm” cho cán bộ y tế làm công tác ATTP các tuyến trên địa bàn tỉnh Nam Định

Thực hiện Công văn số 568/ATTP-PCTTR ngày 22/3/2024 của Cục An toàn thực phẩm về việc triển khai sử dụng Hệ thống quản trị an toàn thực phẩm tại Việt Nam.

Ngày 19/6/2024, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Phòng Nghiệp vụ Y - Sở Y tế tổ chức lớp tập huấn “Triển khai hệ thống quản trị an toàn thực phẩm” cho cán bộ y tế làm công tác ATTP các tuyến trên địa bàn tỉnh Nam Định trực tuyến qua ứng dụng Zoom Metting (247 điểm cầu).

Tại điểm cầu Sở Y tế, có sự tham gia và chỉ đạo của Đ/c Khương Thành Vinh - Phó giám đốc Sở; các Đ/c lãnh đạo và chuyên viên phòng Nghiệp vụ Y, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm. Tại 246 điểm cầu còn lại có sự tham gia của các Đ/c lãnh đạo, chuyên trách ATTP của Phòng Y tế/Văn phòng UBND, Trung tâm Y tế các huyện/thành phố, Trạm Y tế xã/phường/thị trấn.

(Đ/c Khương Thành Vinh – Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc)

Tại hội nghị, các đại biểu tuyến huyện, xã được hướng dẫn và thực hành sử dụng 02 chức năng của Hệ thống quản trị an toàn thực phẩm: Báo cáo an toàn thực phẩm trực tuyến và Bản đồ thông tin doanh nghiệp.

(Cán bộ y tế các tuyến tham dự tập huấn trực tuyến)

Qua tập huấn, các đại biểu đã cơ bản nắm được những kỹ năng sử dụng Hệ thống, góp phần vào việc đẩy mạnh chuyển đổi số trong cơ quan đơn vị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong công tác cải cách hành chính hiện nay./.

Một số hình ảnh lớp tập huấn

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định