-
Đang online:
1
-
Hôm nay:
1
-
Trong tuần:
1
-
Tất cả:
1
|
|
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
28/09/2022
An toàn thực phẩm có tầm quan trọng đặc biệt bởi ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, sự phát triển giống nòi, đến phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch và an ninh, an toàn xã hội. Bảo đảm an toàn thực phẩm sẽ giúp nâng cao sức khoẻ người dân, tăng cường nguồn lực, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.
-
-
09/06/2020
Thực hiện Công văn số 207/UBND-VP7 ngày 25/5/2020 của Uỷ ban nhân dân tỉnh và chỉ đạo của Giám đốc sở Y tế về việc đảm bảo an toàn thực phẩm cho Hội diễn Nghệ thuật quần chúng Công an nhân dân lần thứ XI - khu vực III, tại Nam Định. Hội diễn gồm 16 đoàn với khoảng 700 đại biểu, cán bộ, chiến sĩ công an tham dự, diễn ra từ ngày 01/6/2020 đến 05/6/2020.
-
15/05/2020
Thực hiện Kế hoạch số 387/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 10/3/2020 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về An toàn thực phẩm và Kế hoạch số 29/KH-UBND ngày 01/4/2020 của UBND tỉnh Nam Định về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020, năm nay tỉnh Nam Định triển khai một số hoạt động cho phù hợp với việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.
-
-
07/06/2019
Ngày 06/6/2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao kỹ năng điều tra và xử lý vụ ngộ độc thực phẩm cho cán bộ y tế tuyến cơ sở và các đơn vị liên quan.
-
-
18/03/2019
Bệnh sán dây, ấu trùng sán lợn gặp ở nhiều nơi trên thế giới, người mắc bệnh thường liên quan đến tập quán ăn uống, ăn thịt lợn chưa nấu chín. Ở Việt Nam, bệnh xuất hiện ở tất cả các vùng miền, các tỉnh thành.
-
18/03/2019
Do dịch bệnh có những tác động rất lớn đối với các đàn lợn và kinh tế người dân nên cần triển khai quyết liệt các biện pháp ngăn chặn và kiểm soát sớm dịch bệnh trên các đàn lợn; tuy nhiên, dịch bệnh này không gây bệnh trên người do đó, người dân cần bình tĩnh, không nên hoang mang tẩy chay tiêu dùng các sản phẩm thịt lợn an toàn, không bị bệnh dịch và được chế biến hợp vệ sinh.
-
08/03/2019
Những năm qua, tại tỉnh Nam Định đã xảy ra một số vụ ngộ độc thực phẩm (NĐTP) tại bữa cỗ tập trung đông người (cỗ đám hỉ, đám hiếu, giỗ, cỗ tân gia…); chỉ tính từ 2010-2017 có 8 vụ (32%) làm 315 người mắc (41,3%) và 176 người nhập viện điều trị (42,6%), có vụ hàng trăm người mắc.
-
05/03/2019
Năm 2018, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tích cực tham mưu cho Sở Y tế, Ban chỉ đạo LNVSATTP trình cơ quan có thẩm quyền trong việc ban hành 18 văn bản quản lý; chủ động đề xuất với cấp trên về chủ trương, cơ chế, chính sách, giải pháp trong quản lý ATTP;
|
|