Vụ Bản tập huấn công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm
Toàn cảnh lớp tập huấn

Ngày 7/8/2019, Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm Tỉnh phối hợp Phòng Y tế huyện Vụ Bản tổ chức lớp tập huấn công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm cho cán bộ tham gia công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong huyện. Tham dự lớp tập huấn có đồng chí Hoàng Tiến Cường - Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Tỉnh; lãnh đạo Trung tâm Y tế, Phòng Y tế huyện; cán bộ chuyên trách vệ sinh an toàn thực phẩm, chủ tịch Mặt trận tổ quốc, công chức văn hóa, chủ tịch Hội phụ nữ và trạm trưởng trạm y tế các xã, thị trấn trong huyện Vụ Bản.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe đại diện Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Tỉnh tập huấn các văn bản quy phạm pháp luật mới về an toàn thực phẩm, các quy định về cấp giấy phép an toàn thực phẩm cho cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, công tác kiểm tra, hậu kiểm vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, giảng viên đã cung cấp những kiến thức liên quan đến việc đảm bảo an toàn thực phẩm như công nghệ trồng trọt, chăn nuôi, chế biến, bảo quản thực phẩm, kháng sinh, chất cấm, hóa chất bảo quản ngoài danh mục, ô nhiễm thực phẩm…

Lớp tập huấn thành công tốt đẹp, đã giúp cho các học viên nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm, góp phần thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, giảm thiểu ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm trên địa bàn huyện Vụ Bản./.