Trang chủTin tức

Truyền thông giáo dục sức khỏe răng miệng - Nha học đường tại thành phố Nam Định

         Thực hiện Kế hoạch triển khai mô hình Nha học đường tại Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân, Trường Tiểu học Chu Văn An thành phố Nam Định, ngày 25/11/2019, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Nam Định, Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Nam Định, Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân, Trường Tiểu học Chu Văn An tổ chức buổi 02 truyền thông và thực hành Mô hình Nha học đường chăm sóc răng miệng. Đến tham gia buổi truyền thông có đồng chí Vũ Mạnh Thắng - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tỉnh; lãnh đạo, cán bộ Khoa Sức khỏe môi trường và YTTH, Khoa Truyền thông GDSK - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tỉnh; đại diện Phòng Giáo dục và đào tạo, Trung tâm Y tế thành phố Nam Định; lãnh đạo Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân, Trường Tiểu học Chu Văn An.

          Tại các buổi truyền thông, đã có nhiều tiết mục ca múa, nhạc, kịch về chăm sóc sức khỏe răng miệng đã biểu diễn, mang lại sự hào hứng cho tất cả học sinh và các đại biểu tham gia. Nhiều tiết mục ca múa nhạc đã lôi kéo được học sinh và đại biểu tham gia múa hát. Bên cạnh sự cuốn hút, các tiết mục đã nêu nên được nguyên nhân gây nên các bệnh răng miệng, vai trò của việc chăm sóc sức khỏe răng miệng, đặt biệt là việc đánh răng, súc miệng hàng ngày và hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng tại nhà... Cũng tại buổi truyền thông, các tuyên truyền viên đã tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe răng miệng, hướng dẫn chi tiết từng bước cách đánh răng, súc miệng hàng ngày cho các em học sinh và mời các em học sinh lên thực hành đánh răng.

           Kết thúc buổi truyền thông, đại diện nhãn hàng Kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu của Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh đã tặng quà và kem đánh răng cho toàn bộ học sinh của 02 trường./.

Một số hình ảnh tại các buổi truyền thông:

Trình Vũ

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác