Trang chủTin tức

Trung tâm Y tế huyện Hải Hậu tổ chức lễ cấp kính và giao lưu vẽ tranh tìm hiểu về tật khúc xạ học đường cho học sinh tiểu học trên địa bàn huyện

Ngày 10-10-2019, tại trường Tiểu học thị trấn Thịnh Long, Trung tâm Y tế huyện Hải Hậu phối hợp với Phòng giáo dục & Đào tạo huyện, Tổ chức HKI Việt Nam tổ chức lễ cấp kính và giao lưu vẽ tranh tìm hiểu về tật khúc xạ học đường với thông điệp “Đôi mắt khỏe, sáng tương lai” cho học sinh tiểu học trên địa bàn huyện. Cuộc thi là một hoạt động thuộc Dự án “Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ khúc xạ và kính mắt chất lượng tại tỉnh Nam Định” do Tổ chức Helen Keller International (HKI) tài trợ, Bệnh viện Mắt Nam Định là đơn vị điều phối triển khai thực hiện.

Đồng chí Vũ Ngọc Trường, Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện về dự, tặng hoa chúc mừng buổi lễ. Dự buổi lễ còn có có lãnh đạo tổ chức HKI Việt Nam, bệnh viện Mắt tỉnh, trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, lãnh đạo Trung tâm y tế huyện, phòng GD&ĐT huyện Hải Hậu; các thí sinh đến từ 28 trường tiểu học trên địa bàn huyện Hải Hậu cùng toàn thể giáo viên và học sinh trường Tiểu học thị trấn Thịnh Long.

 

Đ/c Vũ Ngọc Trường - Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện  Hải Hậu tặng hoa chúc mừng buổi lễ

Tại buổi lễ, Trung tâm Y tế huyện Hải Hậu cùng tổ chức HKI Việt Nam trao tặng 20 chiếc kính cho các em học sinh bị cận thị của trường Tiểu học thị trấn Thịnh Long.

 

Trao kính cho các học sinh trường tiểu học thị trấn Thịnh Long

Nội dung giao lưu và thi vẽ tranh gồm 31 em học sinh đến từ 28 trường Tiểu học trong huyện. Các thí sinh trải qua 2 phần thi: Vẽ tranh và thuyết trình tác phẩm. Với sự chuẩn bị chu đáo, các thí sinh đã sáng tạo những tác phẩm với nhiều nội dung: Các tác nhân gây bệnh về mắt như tiếp xúc nhiều với ánh sáng nhân tạo, dùng điện thoại trong thời gian dài, ngồi học sai tư thế, đọc sách trong môi trường thiếu ánh sáng; phương pháp để giúp có đôi mắt sáng, khỏe là khám mắt định kỳ, thường xuyên, điều trị, đeo kính mắt kịp thời, đúng cách... Qua đó, nâng cao nhận thức cho học sinh, phụ huynh, thầy, cô giáo và cộng đồng về cách chăm sóc và bảo vệ đôi mắt nói chung và tật khúc xạ nói riêng. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 4 giải khuyến khích cho các thí sinh đoạt giải.

    Qua buổi giao lưu giữa học sinh, giáo viên nhà trường cùng các chuyên gia ngành Mắt, những câu hỏi và giải đáp với nội dung phòng chống tật khúc xạ học đường và các bệnh của mắt đã góp phần nâng cao nhận thức những kiến thức về tật khúc xạ học đường từ đó có ý thức tự chăm sóc, bảo vệ đôi mắt của mình để học tập, sinh hoạt và có cuộc sống tốt trong tương lai và chính các em học sinh sẽ là những tuyên truyền viên đắc lực trong gia đình, người thân và cộng đồng chuyển tải những thông điệp cho chủ đề Ngày Thị giác Thế giới năm nay 10/10: “Hãy ưu tiên chăm sóc đôi mắt của bạn

Duy Tiến

Một số hình ảnh buổi lễ:

  

 

  

 

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác