Trang chủTin tức

TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỔ CHỨC KHÁM PHÁT HIỆN BỆNH NGHỀ NGHIỆP CHO CÔNG NHÂN

Vừa qua, Khoa Bệnh nghề nghiệp- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định đã tổ chức 4 đoàn khám phát hiện bệnh nghề nghiệp cho 6000 công nhân tại các công ty TNHH Smartshirt Xuân Trường, May Hải Đường- Hải Hậu và Công ty Dream plastic trong các ngày 25, 27, 28, 29 tháng 6 năm 2019. Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch khám phát hiện bệnh nghề nghiệp thường quy được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật triển khai thường xuyên, định kỳ trên địa bàn toàn tỉnh.

Tại buổi khám, các công nhân đã được Đoàn khám các bệnh liên quan đến nghề nghiệp, các bệnh về mắt, các bệnh nội khoa, răng hàm mặt, tai mũi họng, sản khoa, được đo chức năng hô hấp, huyết áp, xét nghiệm máu và nước tiểu, kiểm tra thính lực và cân đo chiều cao cân nặng,.... Đồng thời, Đoàn đã tư vấn cho người lao động và chủ sử dụng lao động tại các doanh nghiệp về các yếu tố nguy cơ gây bệnh nghề nghiệp, hướng dẫn cho chủ sử dụng lao động triển khai các biện pháp phòng chống bệnh nghề nghiệp, các giải pháp cải thiện điều kiện, môi trường lao động cho công nhân.

Khám sức khỏe cho người lao động hay khám phát hiện bệnh nghề nghiệp là việc thực hiện các nội dung khám và xét nghiệm với mục đích đánh giá mức độ phù hợp của sức khỏe người lao động với công việc đang làm, phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe, các bệnh phát sinh liên quan đến yếu tố tiếp xúc nghề nghiệp. Đây là hoạt động mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cả người lao động và doanh nghiệp nên cần được thực hiện thường xuyên và định kỳ./.

Một số hình ảnh tại buổi khám sức khỏe:

 

Tin và ảnh: Mai Liên

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác