Trang chủTin tức

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định được cấp Giấy chứng nhận đủ năng lực xét nghiệm khẳng định vi rút SARS- CoV-2 bằng kỹ thuật realtime-RT- PCR

Được sự chỉ đạo của UBND Tỉnh và Sở Y tế, thời gian qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định đã huy động tối đa nguồn nhân lực, vật lực nhằm nâng cao hơn nữa năng lực xét nghiệm của đơn vị, đáp ứng với tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp. Trung tâm đã nhận được sự hướng dẫn tận tình về chuyên môn của các cán bộ Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, thực hiện tốt các công tác lấy mẫu, bảo quản mẫu, xét nghiệm trên hệ thống máy realtime- PCR.

 

Với những kết quả đạt được, ngày 4/5/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định đã được Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cấp Giấy chứng nhận số 519/QĐ- VSDTTƯ, chứng nhận đủ năng lực xét nghiệm khẳng định vi rút Sars- CoV2 bằng kỹ thuật realtime-RT- PCR. Đây là một bước tiến đáng tự hào, ghi nhận những nỗ lực không ngừng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật trên lĩnh vực xét nghiệm. Năng lực xét nghiệm được nâng cao không chỉ đáp ứng nhu cầu cấp thiết trong phòng chống dịch bệnh Covid 19 hiện nay, mà còn là tiền đề để Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tiếp tục phát triển có hiệu quả hơn nữa các kỹ thuật xét nghiệm khác như: xét nghiệm khẳng định HIV, viêm gan B, viêm gan C,… góp phần quan trọng trong việc tầm soát, kiểm soát bệnh tật, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn tỉnh./.

Thu Hương


Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác