Trang chủTin tức

TRIỂN KHAI MÔ HÌNH HOẠT ĐỘNG KIỂM SOÁT AN TOÀN THỰC PHẨM BỮA CỖ TẬP TRUNG ĐÔNG NGƯỜI TẠI HUYỆN TRỰC NINH

 

Vừa qua tại thị trấn Cổ Lễ- huyện Trực Ninh, Chi cục An toàn VSTP tỉnh Nam Định tổ chức hội nghị triển khai hoạt động kiểm soát ATTP bữa cỗ tập trung đông người ở huyện Trực Ninh. Mô hình được triển khai từ tháng 6/2020 tại 3 xã Trực Tuấn, Trực Đạo và Việt Hùng.

Đến dự và chủ trì hội nghị có ông Khương Thành Vinh - Phó giám đốc Sở Y tế; ông Nguyễn Đại Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Trực Ninh, lãnh đạo Chi cục An toàn VSTP; Ban Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, Trưởng Phòng Y tế huyện, Khoa ATTP của TTYT huyện Trực Ninh và Lãnh đạo UBND, các thành viên trong tổ tư vấn, giám sát của 3 xã.

Ông Khương Thành Vinh, Phó giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc và chỉ đạo Hội nghị
Ông Khương Thành Vinh, Phó giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc và chỉ đạo Hội nghị

Sau phát biểu khai mạc của Phó Giám đốc Sở Y tế, hội nghị được nghe ông Lê Lợi - Phó Chi cục trưởng, Chi cục An toàn VSTP triển khai kế hoạch hoạt động của mô hình với các mục tiêu: nâng cao trách nhiệm của chính quyền và các ngành, đoàn thể trong công tác quản lý ATTP tại địa phương, nâng cao nhận thức của người dân về công tác ATTP, chủ động phòng ngừa NĐTP và các bệnh truyền qua thực phẩm tại bữa cỗ tập trung đông người…

Các tham luận tại hội nghị của lãnh đạo các xã và huyện đồng tình và đưa ra các giải pháp để việc tiếp cận với người dân để người dân hợp tác khi tổ tư vấn, giám sát đến làm việc đó là: đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức (phát trên loa truyền thanh, tuyên truyền trong các buổi hội họp, học tập cộng đồng, làng xã,…).

Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Trực Ninh chỉ đạo các xã thành lập tổ giám sát tư vấn ATTP, thành phần gồm công chức VHXH, cán bộ  trạm y tế, trưởng thôn, đại diện phụ nữ, … để rà soát, phát hiện, thu nhận thông tin các hộ gia đình có tổ chức bữa cỗ tập trung đông người; vận động ký cam kết đảm bảo ATTP; tổ chức tư vấn giám sát các điều kiện ATTP tại nơi nấu cỗ, ghi chép nguồn gốc thực phẩm, lưu mẫu thức ăn. 

Mô hình kiểm soát ATTP bữa cỗ tập trung đông người tại huyện Trực Ninh được triển khai cùng với công tác phòng chống dịch Covid19 hy vọng sẽ góp phần phòng chống NĐTP và bệnh truyền qua thực phẩm, nâng cao sức khỏe nhân dân./.

Bs Lê Lợi, Phó CCT

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nam Định

Một số hình ảnh:

BS Lê Lợi, Phó Chi cục trưởng trình bày kế hoạch triển khai mô hình
BS Lê Lợi, Phó Chi cục trưởng trình bày kế hoạch triển khai mô hình

 

Ông Nguyễn Đại Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Trực Ninh
            kết luận và giao nhiệm vụ cho các đơn vị
Ông Nguyễn Đại Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Trực Ninh kết luận và giao nhiệm vụ cho các đơn vị

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác