Triển khai điểm bán muối nhạt tại Trạm Y tế xã Lộc Hòa ​

Là một trong những xã triển khai mô hình can thiệp giảm muối để phòng chống bệnh tăng huyết áp, đột quỵ và các bệnh không lây nhiễm khác. Vừa qua, Trạm Y tế xã Lộc Hòa phối hợp Công ty cổ phần Muối và thương mại Nam Định tổ chức mở điểm bán các sản phẩm muối nhạt đảm bảo cho sức khỏe tại quầy thuốc của trạm.

Một số sản phẩm được bày bán tại quầy có sản phẩm muối nhạt Royal, bột canh nấm bào ngư Royal, muối thảo dược ngâm chân Royal… Ghi nhận, trong ngày đầu bày bán, điểm bán đã bán được trên 10 sản phẩm.

Tại điểm bán, Trạm Y tế, Công ty cổ phần Muối và thương mại Nam Định đã treo áp phích, chuẩn bị các tài liệu tờ rơi về ăn nhạt, hướng dẫn thực hành ăn nhạt để cung cấp cho người dân. Ngoài ra, các nhân viên y tế đã kết hợp tư vấn sức khỏe cho người mua, người xem hàng. Trong đó, đặc biệt chú trọng tư vấn về lới ích của việc ăn nhạt và thực hành ăn nhạt để phòng chống các bệnh tim mạch như tăng huyết áp, đột quỵ…

Hình ảnh điểm bán tại Trạm Y tế xã Lộc Hòa