Thuốc viên nén Salbuboston giả
Ảnh minh hoạ

Trong Công văn số 8899/QLD-CL ngày 10/6/2019, Cục Quản lý Dược Bộ Y tế đã thông báo: Ngừng kinh doanh, phân phối, sử dụng lô thuốc viên nén trên nhãn ghi Viên nén Salbuboston (salbutamol 2mg), SĐK: VD-25143-16, số lô: 290217, HD: 13/02/2020; chuyển trả các cơ sở cung ứng.

Sở Y tế Nam Định đã có Công văn số 728/SYT-NVD yêu cầu:  Các đơn vị kinh doanh, sử dụng thuốc không được buôn bán, sử dụng thuốc giả trên. Các công ty bán buôn thuốc thông báo công văn này cho các quầy thuốc trực thuộc và tiến hành kiểm tra trong kho, quầy. Nếu có sản phẩm thuốc giả nêu trên thì phải khẩn trương thu hồi và báo cáo về Sở Y tế.

Truyền thông rộng rãi thông tin đến các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc và người dân biết để không buôn bán sử dụng lô thuốc viên nén trên nhãn ghi Viên nén Salbuboston (salbutamol 2mg), SĐK: VD-25143-16, số lô: 290217, HD: 13/02/2020.

Các trung tâm y tế huyện, thành phố khẩn trương thông báo và kiểm tra việc thực hiện thông báo này tại Trạm y tế.

Thanh tra Sở, các phòng y tế huyện, thành phố tiếp nhận thông tin, thanh kiểm tra và giám sát các đơn vị cung ứng và sử dụng thuốc trên địa bàn thực hiện thông báo này.

Tải về: 8899 cl_.pdf