Trang chủTin tứcThông tin chung

Truyền thông phòng chống tác hại của thuốc lá tại khu dân cư thị trấn Yên Định
Toàn cảnh buổi Nói chuyện sức khỏe

Tại buổi nói chuyện, mọi người đã được cung cấp các kiến thức về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người, các căn bệnh liên quan đến thuốc lá, đặc biệt là bệnh ung thư phổi, ung thư thực quản, các bệnh tim mạch...; ảnh hưởng của hút thuốc lá đối với những người không hút nhưng thường xuyên hít phải khói thuốc như phụ nữ mang thai, trẻ em,…; những tổn thất về kinh tế do việc hút thuốc lá gây nên; Những quyền lợi của người không hút thuốc được sống trong môi trường không khói thuốc; Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, một số điều trong Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Qua buổi nói chuyện, người dân đã hiểu hơn về tác hại của thuốc lá, luật phòng chống tác hại của thuốc lá, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình trong việc phòng, chống tác hại của thuốc lá, tuyên truyền tác hại của thuốc lá đến những người thân trong gia đình và bạn bè; thực hiện nghiêm túc việc không hút thuốc tại những nơi cấm hút thuốc lá, hướng tới xây dựng một môi trường xanh, sạch, không khói thuốc./

Mai Liên