Trang chủTin tứcThông tin chung

Trường THCS Thị trấn Lâm: Giữ gìn môi trường trong lành không có khói thuốc
Buổi Nói chuyện sức khoẻ Chuyên đề Phòng chống tác hại của thuốc lá tại trường THCS Thị trấn Lâm- huyện Ý Yên (ngày 21/12/2017)

Xác định được vai trò quan trọng của công tác truyền thông, nhà trường đã tăng cường truyền thông đến các cán bộ viên chức, công chức, giáo viên và học sinh, vận động các cán bộ, giáo viên, học sinh trong trường thực hiện nghiêm chỉnh Luật phòng, chống tác hại thuốc lá. Nhân những ngày lễ kỷ niệm, những sự kiện được tổ chức tại trường, như chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Kỷ niệm ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong HCM, thành lập Đoàn TNCSHCM,… nhà trường đã sáng tạo lồng ghép một số nội dung tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá với các chương trình chào mừng ngày lễ của giáo viên và học sinh. Vừa qua, ngày 21/12/2017, trường THCS Thị Trấn Lâm đã phối hợp với Trung tâm Truyền thông- Giáo dục Sức khỏe Tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Ý Yên tổ chức buổi nói chuyện sức khỏe chuyên đề “Phòng chống tác hại của thuốc lá” cho toàn thể cán bộ công chức, viên chức, giáo viên, học sinh của trường, với các nội dung về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe, đối với môi trường và tổn thất đến nền kinh tế xã hội của đất nước; một số vấn đề trọng tâm trong Luật phòng, chống tác hại thuốc lá; Lợi ích của việc xây dựng trường học không khói thuốc, các tiêu chí và các bước xây dựng trường học không có khói thuốc,….

Nhà trường còn tăng cường công tác kiểm tra; nghiêm cấm việc mua, bán, quảng cáo, tiếp thị các sản phẩm, hình ảnh liên quan đến thuốc lá tại nhà trường. Chính vì những nỗ lực trong công tác phòng chống tác hại thuốc lá, thời gian gần đây, nhận thức của các thầy cô giáo và cán bộ nhà trường, của các em học sinh đã được nâng lên rõ rệt, đồng thời có sự chuyển biến tích cực về hành vi, không còn hiện tượng hút thuốc lá trong khuôn viên nhà trường, trong phòng làm việc. Một số cán bộ giáo viên trước đây hút thuốc đã có nhiều người bỏ thuốc lá thành công. Ban Giám hiệu nhà trường đã và đang lập kế hoạch, triển khai những biện pháp hiệu quả để giữ gìn một môi trường trong lành không có khói thuốc tại trường học./.

Tin và ảnh: Thu Hương

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác