Trang chủTin tứcThông tin chung

Trung tâm Y tế Dự Phòng tỉnh tổ chức kiểm tra, giám sát uống Vitamin A đợt I năm 2018
Cho trẻ uống Vitamin A tại trạm Y tế xã Nghĩa Sơn – Huyện Nghĩa Hưng

Tại các điểm kiểm tra, Đoàn công tác đánh giá cao việc chỉ đạo triển khai và kiểm tra giám sát của các trạm Y tế xã. Các Trạm Y tế đều đã có kế hoạch triển khai cụ thể, tích cực tuyên truyền nhằm nâng cao hiểu biết của bà mẹ và cộng đồng về phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng cho trẻ trên hệ thống truyền thanh xã; treo băng rôn, khẩu hiệu cổ động và chuẩn bị đầy đủ Vitamin A cho trẻ từ 06 - 36 tháng tuổi, trẻ dưới 5 tuổi mắc các bệnh sởi, tiêu chảy kéo dài, viêm hô hấp cấp, suy dinh dưỡng và bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng. Trong ngày 01/6, các Trạm đều bố trí cho trẻ uống và cân đo đúng quy trình, đảm bảo thuận tiện và vệ sinh; đồng thời các Trung tâm Y tế đã cử cán bộ xuống trực tiếp chỉ đạo, giám sát việc cho trẻ uống, cân đo đúng kỹ thuật và giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình triển khai.

Qua kiểm tra, TTYT Dự phòng Tỉnh yêu cầu các huyện tăng cường kiểm tra tổ chức thực hiện trước và trong chiến dịch, chấn chỉnh kịp thời những hạn chế để chiến dịch triển khai được an toàn và hiệu quả.

Tin và ảnh: Duy Tiến