Trang chủTin tứcThông tin chung

Nói chuyện sức khỏe phòng, chống tác hại của thuốc lá tại công ty TNHH Ngọc Cảnh
Hình ảnh buổi nói chuyện

Vừa qua, Trung tâm Truyền thông - GDSK Tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Hưng tổ chức buổi nói chuyện sức khỏe về phòng, chống tác hại của thuốc lá tại công ty TNHH Ngọc Cảnh. Tới dự buổi nói chuyện có đại diện Trung tâm Truyền thông - GDSK Tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Hưng; lãnh đạo và cán bộ, công nhân viên công ty Ngọc Cảnh.

Tại buổi nói chuyện, các CB CNV công ty đã được cung cấp các kiến thức về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe, Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá và hướng dẫn xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá tại đơn vị.

Theo khảo sát hiện nay, Việt Nam nằm trong nhóm 15 nước có số người hút thuốc lá nhiều nhất thế giới. Với hơn 7.000 chất hóa học có trong sản phẩm thuốc lá, trong đó có 69 chất là tác nhân gây ung thư, việc hút thuốc lá là nguyên nhân gây ra hơn 25 căn bệnh nguy hiểm cho cả người hút và những người không hút, nhưng thường xuyên hít phải khói thuốc, trong đó có những bệnh nguy hiểm như ung thư phổi, tim mạch, phổi tắc nghẽn mạn tính. Hàng năm tại Việt Nam có trên 40.000 người tử vong vì các bệnh liên quan đến thuốc lá, 600 ca tử vong từ việc hút thuốc lá thụ động, trong đó 64% là phụ nữ …

Qua buổi nói chuyện, mỗi cán bộ, công nhân viên của công ty đã hiểu hơn về tác hại của thuốc lá, luật phòng chống tác hại của thuốc lá, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình trong việc phòng, chống tác hại của thuốc lá; thực hiện nghiêm túc việc không hút thuốc tại nơi làm việc, hướng tới xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá tại cơ quan đơn vị mình, bảo vệ mọi người khỏi việc phơi nhiễm với khói thuốc lá tại nơi làm việc./.

Duy Tiến

 

 

 

 

 

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi