Trang chủTin tứcThông tin chung

Những điểm sáng về phòng, chống tác hại của thuốc lá tại trường THCS Thành Lợi
Hình ảnh buổi Nói chuyện sức khoẻ Phòng chống tác hại của thuốc lá tại trường THCS Thành Lợi- Vụ Bản (tháng 12/2017)

Ban giám hiệu nhà trường đặc biệt chú trọng các hoạt động nhằm ngăn chặn, phòng ngừa các yếu tố nguy cơ và có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cán bộ giáo viên và học sinh trong trường, trong đó có tác hại của thuốc lá. Để tăng cường thực hiện các quy định của Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá với mục tiêu xây dựng môi trường làm việc, học tập trong lành không khói thuốc lá, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, giáo viên và học sinh, nhà trường đã triển khai các nội dung: Thực hiện các quy định về cấm hút thuốc lá hoàn toàn trong nhà và trong phạm vi khuôn viên của nhà trường; Treo các biển cấm hút thuốc lá tại các phòng làm việc của nhà trường; Tăng cường hoạt động thông tin, truyền thông, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức và học sinh về tác hại thuốc lá. Thường xuyên nhắc nhở các giáo viên và học sinh, cũng như khách đến nhà trường liên hệ công tác phải chấp hành nghiêm các quy định của nhà trường về việc cấm hút thuốc tại trường học. Vừa qua, Nhà trường đã phối hợp với trung tâm Y tế huyện Vụ Bản và Trung tâm Truyền thông- GDSK tỉnh tổ chức buổi Nói chuyện sức khỏe về Phòng chống tác hại của thuốc lá nhằm trang bị đầy đủ hơn cho tất cả cán bộ, giáo viên và học sinh của trường các nội dung về các thành phần độc hại có trong khói thuốc, tác hại của việc hút thuốc lá chủ động và thụ động đến sức khoẻ con người, những tổn thất kinh tế do việc hút thuốc gây ra; những nội dung cơ bản trong Luật phòng chống tác hại của thuốc lá, lợi ích của môi trường không khói thuốc lá, các tiêu chí đánh giá và các bước xây dựng một trường học không có khói thuốc. Tại buổi nói chuyện sức khoẻ, các bộ tài liệu phòng chống tác hại của thuốc lá đã được phát tận tay các cán bộ, giáo viên và học sinh của trường.

Nhà trường còn tăng cường công tác kiểm tra; nghiêm cấm việc mua, bán, quảng cáo, tiếp thị các sản phẩm, hình ảnh liên quan đến thuốc lá tại nhà trường. Chính vì những nỗ lực trong công tác phòng chống tác hại thuốc lá, thời gian gần đây, nhận thức của các thầy cô giáo và cán bộ nhà trường, của các em học sinh đã được nâng lên rõ rệt, đồng thời có sự chuyển biến tích cực về hành vi, không còn hiện tượng hút thuốc lá trong khuôn viên nhà trường, trong phòng làm việc. Một số cán bộ giáo viên trước đây hút thuốc đã có nhiều người bỏ thuốc lá thành công. Nhà trường đang ngày càng khang trang, sạch đẹp, không có khói thuốc lá, đảm bảo sức khỏe cho thầy và trò trong trường./.

Tin và ảnh: Gia Hân