Trang chủTin tứcThông tin chung

Nam Định: Bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Hội thảo “Lý luận và thực tiễn trong xây dựng nông thôn mới ở Việt Nam”

Thực hiện Công văn số 503/UBND-VP3 ngày 02/7/2019 của UBND tỉnh Nam Định về việc tổ chức Hội thảo “Lý luận và thực tiễn trong xây dựng nông thôn mới ở Việt Nam” tại Nam Định và chỉ đạo của Sở Y tế tỉnh Nam Định tại Công văn số 829/SYT-NVY ngày 09/7/2019 về việc đảm bảo công tác y tế cho Hội thảo trên, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định phối hợp với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Văn phòng Điều phối Nông thôn mới và các đơn vị chức năng tiến hành các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm để Hội thảo diễn ra từ 15-17/7/1019 cho đại biểu các Bộ, ngành và 21 tỉnh thành trong cả nước. Một số nội dung cụ thể:

Chỉ đạo, hướng dẫn khách sạn Vị Hoàng, Nam Cường, Sơn Nam tăng cường công tác bảo đảm về an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm.

Tổ chức kiểm tra, giám sát từ khâu thu mua nguyên liệu ban đầu đến quá trình bảo quản, chế biến thực phẩm, lưu mẫu thức ăn tại các địa điểm ăn uống.

Bố trí tổ kiểm thực ba bước (trước khi nhập nguyên liệu, thực phẩm; trước khi chế biến và trước khi ăn);

Bố trí cán bộ kiểm tra công tác thực hành đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giám sát mối nguy (Test thực phẩm) tại các địa điểm ăn uống.

Tổ chức thường trực sẵn sàng điều tra, xử lý, khắc phục hậu quả khi có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Kết quả trong quá trình kiểm tra và giám sát phát hiện thực phẩm nem nắm không đạt tiêu chuẩn ATTP theo quy định (Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT ngày 19/12/2007 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hoá học trong thực phẩm), kiến nghị để Ban tổ chức Hội thảo loại bỏ thực đơn phục vụ đại biểu.

Trong thời gian diễn ra Hội thảo, tỉnh Nam Định không ghi nhận Ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm trên địa bàn. Hoạt động đảm bảo ATTP của Chi cục được UBND Tỉnh, các tỉnh bạn đánh giá cao.

Một số hình ảnh kiểm tra:

Bs  Lợi

Phó Chi cục trưởng