Trang chủTin tứcThông tin chung

Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Chợ Viềng Xuân Kỷ Hợi 2019
Đ/c Đỗ Văn Kỳ phó chủ tịch UBND huyện Vụ Bản, phó trưởng Ban Chỉ đạo LN VSATTP huyện Vụ Bản báo cáo công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại lễ hội chợ Viềng của địa phương

Ngày 10/02/2019 (mùng 6 Tết Kỷ Hợi) đoàn công tác của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại 2 chợ Viềng: Viềng Chùa (Thị trấn Nam Giang, huyện Nam Trực) và Viềng Phủ (xã Kim Thái, xã Trung Thành huyện Vụ Bản). Đây là những lễ hội tiềm ẩn nhiều mối nguy mất an toàn thực phẩm rất cao bởi diễn ra ngay sau những ngày tết cổ truyền và tập trung một lượng du khách rất lớn trong và ngoài tỉnh đến dự trong 1 thời gian ngắn. Lễ hội diễn ra chủ yếu vào đêm mùng 7 và ngày mùng 8 tháng Giêng hàng năm. Qua kiểm tra tại các địa phươngtừ huyện tới cấp xã đều có sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Chỉ đạo Liên ngành VSATTP bằng các kế hoạch hoạt động cụ thể, trong đó tập trung cho công tác tuyên truyềnliên tục phát thông điệp ATVSTP qua hệ thống phát thanh, truyền thanh của địa phương. Có kế hoạchtổ chức các đợt kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm, đặc biệt chú trọng đến kinh doanh thức ăn đường phố khu vực Lễ hội. Ngành Y tế triển khai các điểm Y tế tại các địa bàn trọng điểm, có quyết định phân công cụ thể các tổ điều tra, xử lý khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra, có cán bộ y tế túc trực tại các điểm chính, sẵn sàng hỗ trợ du khách khi có sự cố liên quan đến mất an toàn thực phẩm và sức khỏe.

Tham gia làm việc với đoàn có đại diện lãnh đạo UBND các huyện, các xã và Trung tâm Y tế liên quan. Tại xã Kim Thái, đồng chí Đỗ Văn Kỳ, phó chủ tịch UBND huyện Vụ Bản, phó trưởng Ban Chỉ đạo LN VSATTP huyện Vụ Bản báo cáo công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại lễ hội chợ Viềng của địa phương. Sau khi nghe báo cáo tình hình Đoàn giám sát ATTP của Chi cục đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các qui định về ATTP tại 1 số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại khu vực lễ hội.

Một số hình ảnh kiểm tra


Bài: BSCKI Lê Lợi

Ảnh: ThS. Trần Hải Đăng- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định

                        

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác