Trang chủTin tứcThông tin chung

Hội nghị triển khai Kế hoạch đảm bảo ATTP tết nguyên đán Kỷ Hợi, lễ hội xuân 2019 và phổ biến, hướng dẫn Nghị định số 155/2018/NĐ-CP
Đồng chí Bùi Thị Minh Thu – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị

Ngày 20/12/2018, Sở Y tế tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch đảm bảo ATTP tết nguyên đán Kỷ Hợi, lễ hội xuân 2019 và phổ biến, hướng dẫn Nghị định số 155/2018/NĐ-CP. Tới dự Hội nghị có đồng chí Bùi Thị Minh Thu – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Trần Trung Kiên – Phó Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Hoàng Tố Nga – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNN; đồng chí Vũ Hữu Từ - Phó Giám đốc Sở Công thương; lãnh đạo phòng Nghiệp vụ Y, phòng Thanh tra - Sở Y tế; lãnh đạo Trung tâm Y tế Dự phòng Tỉnh, Trung tâm Truyền thông – GDSK Tỉnh; tổ giúp việc Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP; lãnh đạo, cán bộ Trung tâm Y tế, Phòng Y tế các huyện, thành phố; đại biểu một số cơ quan, đơn vị liên quan.

Tại Hội nghị, đại diện Chi cục Vệ sinh ATTP Tỉnh đã báo cáo kết quả triển khai mô hình thí điểm kiểm soát ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm bữa cỗ đông người và triển khai công tác đảm bảo ATTP tết nguyên đán Kỷ Hợi và mùa lễ hội xuân 2019. UBND Tỉnh đã ban hành kế hoạch số 112/KH-UBND về triển khai công tác đảm bảo ATTP tết nguyên đán Kỷ Hợi và mùa lễ hội xuân 2019. Kế hoạch được thực hiện từ ngày 01/01/2019 đến ngày 25/3/2019, nhằm mục tiêu đảm bảo ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi và lễ hội xuân 2019, với các nội dung chính như truyền thông đảm bảo ATTP, tổ chức các hoạt động thanh tra, kiểm tra liên ngành về ATTP. Cũng tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Tiến Cường – Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh ATTP Tỉnh đã hướng dẫn một số quy định mới về quản lý điều kiện sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế theo Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bùi Thị Minh Thu, đồng chí Trần Trung Kiên biểu dương những kết quả đã đạt được năm 2018 và chỉ đạo các đơn vị y tế học tập, rút kinh nghiệm, nhân rộng mô hình kiểm soát ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm bữa cỗ đông người, đảm bảo ATTP tết nguyên đán Kỷ Hợi, mùa lễ hội xuân 2019. Bên cạnh đó, đề nghị các sở, ngành liên quan phối hợp ngành Y tế tổ chức tuyên truyền và thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về ATTP, tổ chức thanh tra, kiểm tra đạt hiệu quả cao.

Trình Vũ

 

 

 

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác