Trang chủTin tứcThông tin chung

Đồng chí Bùi Bùi Thị Minh Thu – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị

Ngày 9/11/2018, Sở Y tế tổ chức Hội nghị triển khai hướng dẫn đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2018, Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ. Tới dự Hội nghị có đồng chí Bùi Thị Minh Thu – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế; các đồng chí Phó Giám đốc Sở Y tế; lãnh đạo các phòng ban chức năng Sở Y tế; lãnh đạo, cán bộ các cơ sở khám chữa bệnh trong tỉnh.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Phòng nghiệp vụ Y – Sở Y tế đã triển khai các nội dung kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2018gồm mục đích của việc kiểm tra, đánh giá; đối tượng kiểm tra, đánh giá; các công cụ kiểm tra, đánh giá; thời gian tiến hành; các bước tiến hành; tổng hợp báo cáo. Việc kiểm tra tại bệnh viện thực hiệntheo bộtiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện 2016 ban hành theo Quyết định số 6858/QĐ-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế. Bên cạnh đó, kiểm tra các số liệu hoạt động như: thông tin chung về bệnh viện, trình độ chuyên môn, tài chính, nhân sự tổng hợp, cơ cấu tổ chức bệnh viện, danh mục dịch vụ kỹ thuật, danh mục bảng giá kỹ thuật, kiểm tra trang thiết bị, danh sách người hành nghề, đăng ký hành nghề, thôi hành nghề, số liệu kiểm kê thuốc, số liệu báo cáo mô hình bệnh tật, tử vong tại bệnh viện.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu được nghe triển khai Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật bảo hiểm y tế. Nghị định đã quy định, hướng dẫn chi tiết về thẻ BHYT; đối tượng tham gia BHYT; mức đóng, mức hỗ trợ từ ngân sách Nhà nước, phương thức đóng BHYT của một số đối tượng; mức hưởng, thủ tục khám bệnh, chữa bệnh BHYT; hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh BHYT; thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh giữa cơ quan bảo hiểm xã hội và cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; thanh toán  trực tiếp chi phí khám bệnh, chữa bệnh giữa cơ quan bảo hiểm xã hội và người tham gia BHYT; quản lý và sử dụng quỹ BHYT; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khám bệnh, chữa bệnh BHYT; các điều khoản thi hành.

Kết thúc Hội nghị các thành viên tham gia đã được nghe lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo các phòng ban chức năng Sở Y tếgiải đáp thắc mắc về việc triển khai Nghị định và kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2018.

Tin và ảnh: Trình Vũ