Trang chủTin tứcThông tin chung

Đồng chí Bùi Thị Minh Thu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị

Thực hiện chương trình công tác toàn khóa của Ban chấp hành Công đoàn ngành Y tế khóa XIII, ngày 22/02/2019, Công đoàn ngành Y tế Nam Định tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào công chức, viên chức lao động và hoạt động công đoàn năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tới dự Hội nghị có đồng chí Ngô Chí Thục – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Tỉnh; đồng chí Bùi Thị Minh Thu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Khương Thành Vinh – Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Tỉnh; đồng chí Trần Trung Kiên – Phó Giám đốc Sở Y tế; lãnh đạo các phòng ban Sở Y tế; các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Công đoàn ngành Y tế Tỉnh; các đồng chí chủ tịch công đoàn các đơn vị trực thuộc.

Trong năm qua, được sự chỉ đạo của Đảng bộ Sở Y tế và LĐLĐ Tỉnh, Công đoàn ngành Y tế đã có nhiều giải pháp đổi mới, sáng tạo, phù hợp với thực tiễn để chỉ đạo, tổ chức triển khai hoạt động công đoàn đạt kết quả cao. Công đoàn các đơn vị đã phối hợp với đơn vị thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với người lao động như thực hiện việc nâng lương định kỳ, nâng lương trước thời hạn cho các đoàn viên; đảm bảo thu nhập, các điều kiện làm việc tốt nhất; thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các chế độ BHXH, BHYT, BHTN, các chế độ độc hại, ưu đãi nghề… Công đoàn Ngành đã vận động xây dựng thành công quỹ từ thiện với số tiền gần 100 triệu đồng, đã ủng hộ 15 triệu đồng xây nhà lưu niệm. Năm 2018, Công đoàn Ngành đã giúp đỡ 03 công đoàn cơ sở doanh nghiệp, bệnh viện tư nhân tiến hành tổ chức thương lượng, ký thỏa ước lao động tập thể theo đúng quy định. Công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên và người lao động cũng được công đoàn các đơn vị quan tâm. Thường xuyên tổ chức học tập, quán triệt chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Các phong trào thi đua cũng được Công đoàn các đơn vị hưởng ứng, triển khai đạt hiệu quả cao như phong trào thi đua lao động giỏi, phong trào “ Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, phong trào bệnh viện xanh sạch đẹp, phong trào môi trường y tế không khói thuốc... Kết quả năm 2018, có 01 tập thể được tặng cờ thi đua của LĐLĐ Tỉnh; 01 tập thể, 01 cá nhân được tặng bằng khen của Tổng LĐLĐ; 03 tập thể, 12 cá nhân được tặng bằng khen của LĐLĐ Tỉnh, 32 tập thể và 99 cá nhân được tặng giấy khen của Công đoàn ngành Y tế Tỉnh.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Ngô Chí Thục, đồng chí Bùi Thị Minh Thu biểu dương những kết quả đã đạt được của Công đoàn ngành Y tế Tỉnh, đồng thời chỉ đạo Công đoàn ngành Y tế tiếp tục phát huy chức năng để bảo vệ người lao động; tăng cường phối hợp với lãnh đạo các đơn vị để chăm lo đời sống cho người lao động; thường xuyên tổ chức giám sát, kiểm tra việc thực hiện các chế độ, chính sách cho người lao động, tiếp tục kiện toàn tổ chức công đoàn.

Năm 2019, phát huy những kết quả đã đạt được, Công đoàn ngành Y tế tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh việc tổ chức các phong trào thi đua; đổi mới hoạt động công đoàn; triển khai hiệu quả công tác nữ công; tập trung thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động…

Đồng chí Ngô Chí Thục – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Tỉnh trao tặng bằng khen cho các đoàn viên

Đồng chí Khương Thành Vinh - Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Tỉnh trao tặng giấy khen cho các đoàn viên