Trang chủTin tứcThông tin chung

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định tổ chức Hội nghị khoa học năm 2018
Đ/c Trương Tiến Lập – Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị.

Ngày 15/5/2018, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Hội nghị khoa học năm 2018. Đây là Hội nghị chào mừng 55 năm ngày Bác Hồ về thăm Bệnh viện và tổng kết hoạt động khoa học của Bệnh viện. Tới dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Trương Tiến Lập – Phó Giám đốc Sở Y tế. Dự Hội nghị còn có lãnh đạo các phòng, ban chức năng của Sở Y tế; lãnh đạo các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tuyến tỉnh; lãnh đạo các trung tâm Y tế huyện/thành phố và cán bộ, nhân viên các khoa, phòng của Bệnh viện.

Đã có 9 đề tài được báo cáo tại hội nghị. Các đề tài xoay quanh những vấn đề nổi bật như: Đánh giá kết quả phẫu thuật U não vi phẫu tại BVĐK tỉnh Nam Định từ năm 2013 – 2018; Ứng dụng nội soi điều trị viêm mỏm trên lồi cầu ngoài mạn tính khớp khuỷu tại BVĐK tỉnh Nam Định; Đánh giá hiệu quả điều trị tiêu sợi huyết Alteplase đường tĩnh mạch ở bệnh nhân đột quỵ nhồi máu não cấp dưới 180 phút; Phẫu thuật nội soi điều trị Viêm phúc mạc do viêm túi thừa manh tràng tại BVĐK tỉnh Nam Định; Chẩn đoán và điều trị viêm ruột thừa tại BVĐK tỉnh Nam Định năm 2017; Đánh giá chức năng thận sau mổ lấy sỏi thận có khống chế cuống mạch thận tại BVĐK tỉnh Nam Định; Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng và đánh giá kết quả vi phẫu u lành tính dây thanh dưới niêm mạc; Nghiên cứu vai trò của siêu âm Doppler tim trong chẩn đoán và theo dõi bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp tại đơn vị hồi sức cấp cứu tim mạch - Viện Tim mạch Trung ương; Điều trị xuất huyết tiêu hoá do loét dạ dày tá tràng bằng phương pháp kẹp Clip cầm máu qua nội soi tại BVĐK tỉnh Nam Định.

Trong thời gian qua, nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật đã được triển khai, ứng dụng hiệu quả tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đem lại lợi ích thiết thực trong công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Tin và ảnh: Duy Tiến