Tập huấn Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con cho cán bộ y tế cơ sở tại các huyện

Thực hiện Kế hoạch Chương trình mục tiêu y tế- dân số Dự án phòng chống HIV/AIDS năm 2019, trong tháng 8/2019, Khoa Phòng chống HIV/AIDS- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã triển khai 9 lớp tập huấn Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con cho cán bộ y tế cơ sở tại các huyện: Nghĩa Hưng, Mỹ Lộc, Ý Yên, Vụ Bản, Trực Ninh, Nam Trực, Xuân Trường, Giao Thủy, Hải Hậu. Có tổng cộng 405 học viên là cán bộ y tế cơ sở tại các huyện đã tham gia lớp tập huấn.

Tập huấn tại Hải Hậu

Tại các buổi Tập huấn, giảng viên là cán bộ của Khoa Phòng chống HIV/AIDS trực tiếp truyền đạt các nội dung như: Kiến thức cơ bản về HIV/AIDS; Tư vấn xét nghiệm HIV cho phụ nữ mang thai; Quản lý, chăm sóc, theo dõi phụ nữ mang thai và trẻ sinh ra từ mẹ nhiễm HIV; Tổng quan phòng lây truyền mẹ con; Kỹ năng điều dưỡng chăm sóc người nhiễm HIV tại nhà và tại cộng đồng,… Đồng thời, các học viên được cấp phát tờ rơi, tài liệu truyền thông về phòng chống HIV/AIDS. Sau đợt tập huấn, các cán bộ y tế cơ sở của 9 huyện đã được nâng cao kiến thức về dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con và các kiến thức, kỹ năng khác xoay quanh nội dung về phòng chống HIV/AIDS. Đợt tập huấn đạt được hiệu quả thiết thực, góp phần tăng cường nhận thức cho đối tượng cán bộ y tế cơ sở- là những người rất gần gũi với người dân tại cộng đồng- qua đó, đóng góp không nhỏ vào thành tích chung trong công tác phòng chống HIV/AIDS của tỉnh nhà./.

Kim Loan