Tăng cường truyền thông về phòng chống tác hại của thuốc lá cho cán bộ quản lý thị trường trên địa bàn tỉnh

Thực hiện Kế hoạch số 553/KH-KSBT ngày 08 tháng 11 năm 2019 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định về việc triển khai các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2019, vừa qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định phối hợp với Cục quản lý thị trường Tỉnh- tổ chức lớp Tập huấn phòng chống tác hại của thuốc lá cho các đồng chí là cán bộ quản lý thị trường trên địa bàn tỉnh. Đến dự lớp Tập huấn có lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tỉnh, lãnh đạo Cục quản lý thị trường tỉnh và đông đủ các học viên là cán bộ quản lý thị trường.

Hình ảnh lớp Tập huấn Phòng chống tác hại của thuốc lá cho cán bộ quản lý thị trường

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được giảng viên truyền đạt nội dung về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe của con người, tổn thất về kinh tế khi sử dụng thuốc lá; Các quy định của Luật PCTH thuốc lá; Các văn bản liên quan đến công tác sản xuất và kinh doanh thuốc lá,… Nội dung bài giảng phong phú và sâu sắc, phương pháp giảng dễ hiểu, lôi cuốn người nghe. Các câu hỏi, thắc mắc của học viên chủ yếu xoay quanh một số nội dung trong Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá, các văn bản liên quan đến công tác sản xuất và kinh doanh thuốc lá,… đều được giải đáp một cách thỏa đáng. Lớp Tập huấn có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao nhận thức cho đối tượng cán bộ quản lý thị trường về công tác phòng chống tác hại của thuốc lá, để cùng chung tay xây dựng một môi trường không có khói thuốc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng./.

Tin và ảnh: Thu Hương