Trang chủTin tức

Nói chuyện sức khỏe Phòng chống tác hại của thuốc lá tại Trường THCS xã Hải Đông
Toàn cảnh buổi Nói chuyện sức khỏe

Ngày 29/10/2018, tại Trường THCS Hải Đông- huyện Hải Hậu, Trung tâm Truyền thông- GDSK Tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Hải Hậu tổ chức buổi Nói chuyện sức khỏe về phòng, chống tác hại của thuốc lá với cán bộ, giáo viên và học sinh Nhà trường. Tham gia buổi nói chuyện có đại diện Trung tâm Truyền thông- GDSK Tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Hải Hậu và tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THCS Hải Đông.

Tại buổi nói chuyện, đại diện Trung tâm Y tế huyện Hải Hậu đã trao đổi với cán bộ, giáo viên, học sinh Nhà trường về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người, đặc biệt là một số bệnh thường mắc phải do hút thuốc lá như ung thư phổi, ung thư thực quản, các bệnh đường hô hấp, tim mạch…, thiệt hại về kinh tế do việc hút thuốc lá gây nên, những lợi ích khi xây dựng trường học không khói thuốc lá, một số vấn đề trọng tâm trong Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, quy định xử phạt các vi phạm trong lĩnh vực phòng chống tác hại thuốc lá.

Buổi nói chuyện diễn ra trong sự hào hứng, tích cực của tập thể cán bộ và học sinh trong trường. Đã có nhiều câu hỏi thắc mắc được đưa ra với các nội dung từ tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe đến tầm quan trọng của việc xây dựng trường học không khói thuốc lá, các tiêu chí xây trường học không thuốc lá và đã được giải đáp đầy đủ.

Buổi nói chuyện sức khỏe thành công tốt đẹp, góp phần nâng cao kiến thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh về tác hại của thuốc lá, lợi ích của việc xây dựng môi trường không khói thuốc,Luật phòng chống tác hại của thuốc lá,..../.

Mai Liên 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi