Trang chủTin tức

"Nồi cháo nghĩa tình" vì người bệnh
Đại diện Nhà hảo tâm tài trợ Chương trình phát biểu tại buổi khai trương

Chương trình "Nồi cháo nghĩa tình" là một trong những hoạt động của Hội chữ Thập đỏ tỉnh Nam Định kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại các bệnh viện trong tỉnh. Chương trình "Nồi cháo nghĩa tình" tại Bệnh viện Tâm thần Tỉnh bắt đầu khai trương vào 28/5/2019. Từ khi khai trương đến nay, nhiều bát cháo đã được phát miễn phí cho những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

Với tinh thần "Từ bi cứu khổ" của Đạo Phật, mong muốn chia sẻ cùng cộng đồng, nhằm giúp đỡ những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện, Ni sư Thích Đàm Nhã - Ủy viên phân ban đặc trách ni giới TW Giáo hội phật giáo Việt Nam, Phó Ban Trị sự Giáo hội Phật Giáo Việt Nam, Trưởng Ban Từ Thiện, Giáo Hội Phật Giáo Tỉnh Phú Thọ; Đại đức Thích Thanh Trường - Ủy viên phân ban Nghi lễ TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ; Ni sư Thích Đàm Phượng – Chùa Diên Phúc, xã Cao Xá, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ cùng các Ni sư, Đại đức thuộc Ban trị sự giáo Hội phật giáo tỉnh Phú Thọ đã tài trợ 100.000.000 đồng/năm cho chương trình “Nồi cháo nghĩa tình năm 2019” nhằm chia sẻ khó khăn cùng cộng đồng, giúp đỡ các bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Nam Định.

Những bát cháo tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình yêu thương của những nhà hảo tâm muốn san sẻ một phần khó khăn vất vả và mang lại niềm vui với những người bệnh nghèo đang phải điều trị dài ngày tại bệnh viện. Các suất cháo được nấu tại bếp ăn của bệnh viện theo đúng thành phần đã quy định, đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Lãnh đạo Sở Y tế, Lãnh đạo Hội chữ Thập đỏ Tỉnh động viên các bệnh nhân

tại Chương trình “Nồi cháo nghĩa tình”

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc của cộng đồng trong việc chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn, nhất là những người bệnh nghèo, giúp họ có thêm sức khỏe, niềm vui, yên tâm điều trị và nhanh chóng khỏi bệnh để trở về với mái ấm yêu thương của mình. Chương trình đã có sức lan tỏa vô cùng lớn, gieo vào trái tim, vào tấm lòng của cộng đồng, của thế hệ trẻ lòng nhân ái để mọi người biết yêu thương, san sẻ với nhau hơn để cuộc sống của chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn.

Trình Vũ


 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác