Trang chủTin tức

Những bước tiến đáng ghi nhận từ Trung tâm Y tế huyện Trực Ninh

Trung tâm Y tế huyện Trực Ninh, có quy mô 150 giường bệnh với 145 cán bộ, nhân viên y tế; bao gồm: 28 bác sĩ, 30 điều dưỡng đại học, cao đẳng, 4 kỹ thuật viên y đại học, cao đẳng, 3 dược sĩ đại học, … Trong thời gian qua, Trung tâm đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận trong công tác khám, chữa bệnh, được người dân trên địa bàn tin tưởng và khen ngợi.

Công tác chống nhiễm khuẩn luôn được thực hiện tốt tại Trung tâm Y tế Trực Ninh

  Trong 6 tháng đầu năm 2019, đã có 39.500 lượt bệnh nhân đến khám bệnh, đạt 63% kế hoạch năm. Trong đó, có 3.872 bệnh nhân điều trị nội trú, gần 29.800 bệnh nhân điều trị ngoại trú; thực hiện 75 ca phẫu thuật; tỷ lệ bệnh nhân chuyển tuyến giảm đáng kể. Nhằm nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn trong khám chữa bệnh, Trung tâm thường xuyên mời các bác sĩ giỏi của Bệnh viện Phụ sản tỉnh về hỗ trợ, hướng dẫn phẫu thuật, mời bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh về chuyển giao một số kỹ thuật. Đến nay, các bác sĩ của Trung tâm thực hiện thành thạo các kỹ thuật khó như: mổ cắt dạ dày, thoát vị bẹn nghẹt, mổ cắt túi mật và mổ sỏi đường mật, mổ các bướu tuyến giáp, tháo các nẹp vít cố định các loại xương, cắt tử cung bán phần, cắt u nang buồng trứng xoắn, chửa ngoài tử cung, mổ lấy thai cho bệnh nhân có vết mổ sản cũ,…; ứng dụng chỉ Prolene trong phẫu thuật nối gân; điều trị bệnh viêm đa khớp dạng thấp bằng phương pháp châm cứu, xoa bóp lý liệu pháp; tiêm nội khớp,… Chất lượng điều trị các bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp… được nâng lên rõ rệt. 

Cán bộ nhân viên của Trung tâm nỗ lực xây dựng môi trường xanh- sạch- đẹp để đón tiếp bệnh nhân.

Nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng công tác khám chữa bệnh, thời gian qua Trung tâm đã đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, mua sắm thêm các  trang thiết bị y tế hiện đại. Trung tâm được đầu tư dự án cải tạo, nâng cấp Bệnh viện đa khoa huyện giai đoạn 2008-2018với tổng mức đầu tư 72 tỷ 823 triệu đồng. Các hạng mục xây dựng đã thực hiện xong và trang thiết bị hiện đại được đưa vào sử dụng, phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân. Trụ sở Trung tâm Y tế huyện, Phòng khám đa khoa khu vực Trực Thái được xây dựng kiên cố, sạch đẹp, được trang bị máy X quang kỹ thuật số, máy nội soi thực quản, dạ dày, tá tràng,... Đến nay, Trung tâm Y tế Trực Ninh đã đảm nhận được các kỹ thuật cơ bản về lâm sàng và cận lâm sàng theo phân tuyến của Bộ Y tế đối với bệnh viện hạng 3. Hàng năm Trung tâm luôn đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, không để xảy ra tai biến trong điều trị.

 Bên cạnh đó, Trung tâm chú trọng tăng cường công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe; kiểm soát và giám sát dịch bệnh. Công tác tiêm chủng mở rộng được duy trì thực hiện đạt hiệu quả cao. Tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng toàn huyện giảm còn 14,6% (giảm 0,74% so với cùng kỳ). 

Đến nay, việc thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh cũng được Trung tâm chú trọng và đạt được những kết quả tốt, góp phần làm nên những bước tiến mới đáng tự hào cho Trung tâm y tế huyện Trực Ninh./. 

Thùy Linh- Phòng khám Trực Thái


Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác