Ngày hội “Những giọt máu hồng” hè năm 2019
Cán bộ ngành y tế tham gia hiến máu

Ngày 24/7/2019, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao Thanh thiếu niên Tỉnh, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Nam Định đã tổ chức Ngày hội “Những giọt máu hồng” hè năm 2019. Tham gia hiến máu về phía ngành y tế có gần 100 cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu.

Ngày Hội đã nêu cao tinh thần nhân văn, thể hiện truyền thống cao đẹp của dân tộc “Thương người như thể thương thân”, mỗi giọt máu cho đi sẽ góp phần duy trì sự sống cho người cần máu. Ngày hội là dịp tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên thanh niên, người lao động trong ngành và nhân dân trên địa bàn tỉnh về ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện, tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.

Hiến máu nhân đạo đã trở thành hoạt động thường niên, nét đẹp truyền thống quý giá của dân tộc, thể hiện tinh thần nhân đạo cao cả, tình yêu thương con người, lòng nhân ái bao dung, biết sẻ chia những khó khăn “Một giọt máu cho đi là một cuộc đời ở lại”. Ngày hội “Những giọt máu hồng” hè 2019 là đợt cao điểm thứ hai về vận động hiến máu tình nguyện, sau chiến dịch hiến máu tình nguyện dịp Tết và “Lễ hội Xuân hồng” của Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Nam Định.