Trang chủTin tức

Ngày hội “Những giọt máu hồng”

Ngày 30/3/2021, tại Trường Trung cấp Y tế tỉnh Nam Định, Sở Y tế đã tổ chức Ngày hội “Những giọt máu hồng”. Tham gia hiến máu có đồng chí Trần Trung Kiên - Phó Giám đốc Sở Y tế và hơn 250 cán bộ, nhân viên ngành y tế tham gia hiến máu.

Đồng chí Trần Trung Kiên - Phó Giám đốc Sở Y tế tham gia hiến máu 

Ngày Hội đã nêu cao tinh thần nhân văn, thể hiện truyền thống cao đẹp của dân tộc “Thương người như thể thương thân”, mỗi giọt máu cho đi sẽ góp phần duy trì sự sống cho người cần máu. Ngày hội là dịp tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên thanh niên, người lao động trong ngành và nhân dân trên địa bàn tỉnh về ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện, tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.

Hiến máu nhân đạo đã trở thành hoạt động thường niên, nét đẹp truyền thống quý giá của dân tộc, thể hiện tinh thần nhân đạo cao cả, tình yêu thương con người, lòng nhân ái bao dung, biết sẻ chia những khó khăn “Một giọt máu cho đi là một cuộc đời ở lại”, thể hiện nghĩa cử cao đẹp và là trách nhiệm của mọi người dân với cộng đồng. Số lượng máu được tiếp nhận sẽ góp phần rất lớn trong dự phòng máu để cấp cứu và điều trị bệnh tại các bệnh viện, cũng như mang lại niềm tin và hi vọng cho bệnh nhân./.

 Một số hình ảnh tại ngày hội:

 

 


Trình Vũ

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác