Trang chủTin tức

Mỹ Lộc tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện - Những giọt máu hồng năm 2019 ​

       Để góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong cấp cứu và điều trị, với truyền thống nhân ái của dân tộc “Thương người như thể thương thân”. Vừa qua, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Mỹ Lộc phối hợp với Viện Huyết học và truyền máu Trung ương – Hội chữ thập đỏ tỉnh Nam Định đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện - Những giọt máu hồng năm 2019.

Hưởng ứng chiến dịch  “Những giọt máu hồng năm 2019”, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại” đã có hàng trăm người thuộc các cơ quan, ban, ngành, tổ chức của huyện, của các xã, thị trấn và nhân dân trong huyện Mỹ lộc đã tham gia hiến máu tình nguyện. Chỉ trong thời gian 1/2 ngày đã có 410 đơn vị được hiến, đạt 120% kế hoạch đề ra.

Hiến máu không ảnh hưởng đến sức khỏe, còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể, lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo, bù đắp trở lại. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực. Mỗi giọt máu hiến đi vô cùng cần thiết cho mỗi người bệnh và toàn xã hội.

Đợt hiến máu đã giúp nâng cao nhận thức của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội và mọi tầng lớp nhân dân trong huyện về tầm quan trọng, tính nhân văn, nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu. Những đơn vị máu an toàn đã được tiếp nhận, bổ sung vào ngân hàng máu trung ương, góp phần cứu giúp nhiều người bệnh trong lúc nguy kịch.

Một số hình ảnh tại ngày hội:

 

Trình Vũ

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác