Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam
Đồng chí Ngô Chí Thục, đồng chí Khương Thành Vinh tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho các đoàn viên

Thực hiện kế hoạch số 22/KH-LĐLĐ ngày 12/4/2019 của Ban thường vụ Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Tỉnh về tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, ngày 26/7/2019, tại Văn phòng Sở Y tế, Công đoàn ngành Y tế Tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam. Tới dự lễ kỷ niệm có đồng chí Ngô Chí Thục – Phó Chủ tịch LĐLĐ Tỉnh, đồng chí Bùi Thị Minh Thu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Y tế, đồng chí Khương Thành Vinh – Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế; nguyên lãnh đạo công đoàn ngành y tế qua các thời kỳ; các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn ngành Y tế Tỉnh; lãnh đạo, chủ tịch công đoàn các đơn vị trực thuộc.

Trình bày diễn văn khai mạc, đồng chí Khương Thành Vinh đã ôn lại những chặng đường vẻ vang của Công đoàn Việt Nam và Công đoàn ngành Y tế Tỉnh từ khi thành lập đến nay. Đồng chí đã khẳng định vai trò quan trọng của tổ chức Công đoàn Việt Nam, Công đoàn ngành Y tế Nam Định. Tại Lễ kỷ niệm, các thành viên tham gia cũng đã nghe báo cáo sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2019, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của Ban chấp hành Công đoàn ngành Y tế Tỉnh. Công đoàn ngành Y tế Tỉnh có 21 công đoàn cơ sở trực thuộc với 2598 đoàn viên. Trong 06 tháng đầu năm, Công đoàn ngành Y tế luôn chú trọng việc tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ công nhân viên chức lao động; đẩy mạnh thực hiện quy tắc ứng xử trong các đơn vị y tế gắn liền với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện tốt phong trào đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh… Công đoàn ngành Y tế đã thực hiện tốt vai trò chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động. Công đoàn cơ sở các đơn vị đã phối hợp với ban lãnh đạo giải quyết các chế độ chính sách như chế độ thường trực, độc hại, ưu đãi nghề, lễ, tết…, tổ chức thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách, người có công, các đồng chí nguyên cán bộ công đoàn, cán bộ, viên chức, người lao động trong ngành có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Ngô Chí Thục, đồng chí Bùi Thị Minh Thu đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Công đoàn ngành Y tế Tỉnh. Bên cạnh đó, chỉ đạo Công đoàn ngành Y tế Tỉnh tiếp tục chăm lo đời sống của cán bộ công nhân viên chức, đổi mới nội dung hoạt động để phù hợp với thực tế. Bên cạnh đó, đẩy mạnh các phong trào thi đua, vận động cán bộ đoàn viên học tập nâng cao kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Ngô Chí Thục, đồng chí Khương Thành Vinh đã thay mặt Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho các đồng chí có nhiều thành tích trong hoạt động công đoàn.