Trang chủTin tức

Lễ Kỷ niệm 30 năm thành lập Hội Điều dưỡng Việt Nam (26/10/1990 - 26/10/2020) và báo cáo chuyên đề nghiên cứu điều dưỡng ​

Ngày 23/10/2020, tại Bệnh viện Mắt tỉnh, Hội Điều dưỡng Nam Định đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 30 năm thành lập Hội Điều dưỡng Việt Nam (26/10/1990 - 26/10/2020) và báo cáo chuyên đề nghiên cứu điều dưỡng. Tới dự Lễ kỷ niệm có TS. Trần Ngọc Minh - Phó Giám đốc Sở Y tế; TTND. Đặng Thị Minh - Nguyên Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Hội Y dược học tỉnh; TTUT. Bùi Thị Minh Thu - Nguyên Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Hội Dược học tỉnh; đại diện Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh, Chi Hội Điều dưỡng, Hộ sinh Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định; các đồng chí trong Ban chấp hành, Ban kiểm tra, lãnh đạo Hội Điều dưỡng qua các thời kỳ; thành viên Câu lạc bộ quản lý điều dưỡng và các hội viên Hội Điều dưỡng tỉnh.

TS. Trần Ngọc Minh - Phó Giám đốc Sở Y tế tặng hoa chúc mừng  Hội Điều dưỡng tỉnh Nam Định

  Hội Điều dưỡng Nam Định tiền thân là Hội Y tá - Điều dưỡng tỉnh Nam Hà được thành lập theo giấy phép số 131/VP8 ngày 30/9/1993 của UBND tỉnh Nam Hà cũ. Đến nay, Hội Điều dưỡng Nam Định có 22 Chi hội trực thuộc với tổng số hơn 1.200 hội viên. Trong những năm qua, Hội luôn có những đóng góp tích cực trong công tác chăm sóc người bệnh, tiên phong trong công tác nghiên cứu điều dưỡng, thực hiện các giải pháp cải tiến chất lượng chăm sóc đảm bảo chất lượng, hiệu quả và an toàn.

Để chào mừng 30 năm thành lập Hội Điều dưỡng Việt Nam (26/10/1990 - 26/10/2020) và Hội nghị Khoa học điều dưỡng toàn quốc lần thứ IX, Tỉnh Hội Nam Định đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng. Tỉnh Hội đã phát động tháng thi đua “Tự hào điều dưỡng Việt Nam” gồm các nội dung về chăm sóc người bệnh an toàn; cải thiện chất lượng các dịch vụ chăm sóc của điều dưỡng; giao tiếp thân thiện; tổ chức cuộc thi ảnh Điều dưỡng Việt Nam chung tay phòng, chống đại dịch Covid-19 và những hình ảnh đẹp trong công tác chăm sóc người bệnh. Tổ chức báo cáo, sinh hoạt chuyên đề về nghiên cứu điều dưỡng tại các chi hội phù hợp với tình hình thực tiễn,…

Kết quả, có 05 chi hội đã tổ chức Hội nghị chuyên đề nghiên cứu điều dưỡng và kỷ niệm 30 năm thành lập Hội Điều dưỡng Việt Nam; 17 chi hội tổ chức cuộc thi ảnh với 35 tác phẩm gửi về Tỉnh Hội. Tỉnh Hội đã thành lập Ban giám khảo và lựa chọn 16 tác phẩm đạt giải (trong đó có 01 giải nhất; 02 giải nhì; 05 giải ba; 08 giải khuyến khích). Đặc biệt, có 03 tác phẩm được gửi dự thi cuộc thi của Trung ương Hội phát động và 01 tác phẩm đạt giải truyền thông;  07 chi hội tổ chức kiểm tra tay nghề lồng ghép các hoạt động kỷ niệm; 05 chi hội tổ chức sinh hoạt chuyên đề chăm sóc người bệnh, bình phiếu chăm sóc, cải tiến chất lượng chăm sóc, xây dựng chỉ số đánh giá chất lượng chăm sóc người bệnh… Hội nghị cũng đã được nghe 05 báo cáo chuyên đề nghiên cứu điều dưỡng của các đơn vị trong ngành.

Tại Lễ kỷ niệm, thay mặt Hội Điều dưỡng Việt Nam, Tỉnh Hội đã trao bằng khen của Hội Điều dưỡng Việt Nam cho 02 tập thể và 01 cá nhân có thành tích tốt trong công tác xây dựng và phát triển Hội Điều dưỡng, Sở Y tế đã tặng giấy khen cho 05 tập thể và 12 cá nhân có thành tích trong công tác điều dưỡng.

Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, đồng chí Trần Ngọc Minh đã biểu dương những đóng góp của Hội Điều dưỡng tỉnh vào việc xây dựng, phát triển của ngành Y tế tỉnh, đồng thời cũng chỉ đạo Hội Điều dưỡng tỉnh sẽ tiếp tục duy trì những kết quả đã đạt được, phát huy hơn nữa vai trò của mình trong việc tư vấn, phản biện, giám sát các hoạt động chăm sóc người bệnh để góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị chung của ngành Y tế.

Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm:


 


Trình Vũ

 

 


Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi