Trang chủTin tức

Kiểm tra, giám sát hoạt động can thiệp giảm muối phòng chống tăng huyết áp và đột quỵ tại tỉnh Nam Định ​

Ngày 4/11/2019, Cục Y tế Dự phòng – Bộ Y tế tổ chức Kiểm tra, giám sát hoạt động can thiệp giảm muối phòng chống tăng huyết áp và đột quỵ tại tỉnh Nam Định. Tham gia đoàn giám sát, có đồng chí Lại Đức Trường – Đại diện Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam, cán bộ Cục Y tế Dự phòng – Bộ Y tế. Về phía tỉnh, có đồng chí Nguyễn Văn Đường – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tỉnh; lãnh đạo, cán bộ Khoa Phòng chống Bệnh không lây nhiễm, Khoa Truyền thông GDSK – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tỉnh; lãnh đạo, cán bộ Trung tâm Y tế huyện Trực Ninh, thành phố Nam Định.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra, giám sát tiến độ, kết quả triển khai kế hoạch can thiệp giảm muối, phòng chống tăng huyết áp và đột quỵ tại xã Trực Nội - huyện Trực Ninh và phường Lộc Hòa - thành phố Nam Định. Là 02 đơn vị cấp huyện triển khai mô hình giảm muối phòng chống tăng huyết áp và đột quỵ và các bệnh không lây khác, huyện Trực Ninh, thành phố Nam Định đã tổ chức nhiều hoạt động can thiệp có hiệu quả. Trong đó, ngành Y tế, ngành Giáo dục và đào tạo, Hội liên hiệp Phụ nữ đã tổ chức, phối hợp tổ chức nhiều hoạt động truyền thông. Tại xã Trực Nội, phường Lộc Hòa hoạt động truyền thông giảm muối đã được thực hiện, Trạm Y tế tổ chức tư vấn về giảm muối trong mọi hoạt động của trạm, Hội liên hiệp phụ nữ xã đã kết hợp truyền thông về giảm muối trong kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, khuyến khích các hội viên thực hiện giảm muối trong bữa ăn hàng ngày. Các trường tiểu học, trường mầm non đã thực hiện truyền thông giảm muối cho học sinh trên đài phát thanh của trường, trong các buổi sinh hoạt ngoại khóa, chào cờ, xây dựng góc truyền thông về giảm muối, đối với các trường có bếp ăn tập thể đã thực hiện giảm muối trong khẩu phần ăn cho học sinh. Tại các địa điểm, Đoàn đã đưa ra giải pháp giúp các địa phương thực hiện tốt hơn công tác can thiệp giảm muối phòng chống tăng huyết áp và đột quỵ. Tại thành phố Nam Định, Đoàn cũng đã tham quan 01 nhà hàng thực hiện giảm muối, 01 cửa hàng bán sản phẩm muối nhạt.

Làm việc với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tỉnh, Đoàn đã ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác giảm muối. Bên cạnh đó, cùng thảo luận đưa ra kế hoạch, giải pháp giảm muối phòng chống tăng huyết áp, đột quỵ và các bệnh không lây khác trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra, giám sát

Trình Vũ

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác